Các tù nhân Ohio bị cáo buộc đã tấn công mạng nhà tù của họ bằng máy tính mà họ xây dựng và giấu trên trần nhà

Khi bị giam giữ, người ta tin rằng bạn nên học một kỹ năng mới có thể giúp ích cho bạn khi bạn đã được thả. Rõ ràng, một hoặc nhiều tù nhân từ một nhà tù Ohio đã quyết định kỹ năng lựa chọn của họ là hack.

Computer hid in a ceiling

Các quan chức từ Ohio tuyên bố rằng các tù nhân tại một trong những nhà tù ở bang của họ, đã xây dựng máy tính của riêng họ và sử dụng quyền truy cập internet của nhà tù để tải xuống các chương trình hack và thực hiện hành vi trộm cắp danh tính. Một báo cáo của Văn phòng Tổng thanh tra Ohio đã được công bố chi tiết vụ việc dường như diễn ra tại Viện cải huấn Marion với 2.500 tù nhân ở phía bắc Columbus.

Cơ quan này lần đầu tiên nhận ra điều gì đó thật khó hiểu khi Sở Phục hồi và Chỉnh sửa Ohio (ODRC) nhận được cảnh báo rằng một máy tính đã vượt quá ngưỡng sử dụng Internet hàng ngày. Hơn nữa, thông tin xác thực được sử dụng để đăng nhập vào máy là của một nhân viên không trực vào ngày hôm đó. Điều này dẫn đến câu chuyện sáng tỏ.

Tù nhân hiểu biết về công nghệ được xây dựng và giấu máy tính trên trần, tấn công mạng nhà tù

The Full Story

Sau khi được thông báo, các nhân viên đã có thể lần ra chiếc máy tính – thứ mà họ tìm thấy được giấu trên trần phòng đào tạo trên những tấm ván ép. Máy tính được kết nối với mạng ODRC và đang được một tù nhân sử dụng để lấy cắp dữ liệu của một tù nhân khác, để anh ta có thể thực hiện hành vi gian lận thuế và xin thẻ tín dụng. Các máy tính này cũng được sử dụng để tạo ra các thẻ thông quan an ninh để tiếp cận các khu vực bị hạn chế đối với các tù nhân ngoài việc tải xuống các công cụ hữu ích để xâm nhập vào mạng. MỘT large hacker’s toolkit with numerous malicious tools for possible attacks đã được phát hiện trên ổ cứng của máy tính.

Trong báo cáo của mình, Tổng thanh tra nhận thấy việc giám sát tù nhân còn thiếu, cho phép các tù nhân chế tạo các máy tính nói trên từ các bộ phận thay thế, vận chuyển chúng qua các cuộc kiểm tra an ninh, giấu máy, chạy hệ thống cáp và cuối cùng là kết nối chúng với mạng của nhà tù.

The Investigation

Additionally, articles about making home-made drugs, plastics, explosives and credit cards were discovered, báo cáo cho biết.

Các chương trình tại nhà tù bao gồm một chương trình trong đó các tù nhân tháo rời máy tính và trả lại cho một nhà thầu. Cuộc điều tra cũng xác định các tù nhân có quyền truy cập không được kiểm soát vào phần cứng, phần mềm và phụ kiện máy tính. Báo cáo của tổng thanh tra kết luận rằng các quan chức nhà tù không báo cáo hoạt động bất hợp pháp bị nghi ngờ, không giám sát tù nhân và bảo vệ tài nguyên máy tính, không tuân thủ chính sách bảo vệ hiện trường vụ án và không tuân thủ chính sách bảo mật bằng mật khẩu.

Nó yêu cầu giám đốc của ODRC trả lời trong vòng 60 ngày để nêu chi tiết về cách thức những thay đổi sẽ được thực hiện. Báo cáo điều tra đã được gửi đến Luật sư Công tố Quận Marion và Ủy ban Đạo đức Ohio để xem xét.

Nguồn: 9news