Top 10 phần mềm quay phim màn hình tốt nhất cho PC / máy tính xách tay Windows của bạn

Trình ghi màn hình là công cụ hữu ích có thể ghi lại video-âm thanh của toàn bộ màn hình máy tính hoặc một phần của nó. Nói một cách đơn giản hơn, nếu một ảnh chụp màn hình giống như sử dụng máy ảnh để chụp ảnh máy tính để bàn của bạn, thì quay phim màn hình giống như sử dụng máy quay để quay video máy tính để bàn của bạn. Những công cụ này cung cấp các cải tiến về chụp ảnh trực tiếp, các tùy chọn chỉnh sửa video sau khi chụp và hơn thế nữa.

Những công cụ như vậy tỏ ra hữu ích khi bạn muốn tạo một video hướng dẫn hiệu quả, tiếp thị doanh nghiệp của mình cho khách hàng trực tuyến hoặc thậm chí ghi lại một thao tác mới trong trò chơi yêu thích của bạn. Các video đã hoàn thành có thể được tải lên YouTube, đăng trên các trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội và / hoặc tải lên các khóa học e-Learning.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đưa ra danh sách 10 phần mềm quay phim màn hình tốt nhất cho PC / laptop Windows của bạn.

1. CamStudio (Miễn phí)

CamStudio là một phần mềm quay phim màn hình mã nguồn mở nhẹ tạo video ở định dạng AVI mà sau này có thể được chuyển đổi sang SWF. Trang web của CamStudio tuyên bố phần mềm của họ rất dễ sử dụng, bạn có thể tìm hiểu nó trong vài phút, nhờ vào các tệp trợ giúp tích hợp của họ. Bạn có thể bật hoặc tắt con trỏ chuột, ghi âm từ phần mềm hoặc micrô. Bạn thậm chí có thể chọn pixel màn hình để ghi hoặc một cửa sổ chương trình đã chọn để phần còn lại sẽ không được ghi lại trên màn hình của bạn. Trang web của CamStudio cũng tuyên bố kích thước tệp của video bạn tạo bằng phần mềm của họ sẽ có kích thước nhỏ hơn so với các trình quay video màn hình hàng đầu khác và có chất lượng tuyệt vời. Liên kết.

2. Icecream Screen Recorder (Miễn phí)

Icecream Screen Recorder là một công cụ dễ dàng, đơn giản và hữu ích. Nó cho phép người dùng ghi lại các khu vực cụ thể của màn hình, cũng như cho phép ghi các trò chơi điện tử. Người dùng cũng có thể chụp ảnh màn hình và sử dụng công cụ vẽ đi kèm với chương trình để thêm dấu ấn cá nhân vào cả ảnh chụp màn hình và bản ghi. Bạn có thể sử dụng Icecream Screen Recorder để tạo video chuyên nghiệp về hội thảo trên web, trò chơi và hội thoại Skype. Icecream Screen Recorder cũng hỗ trợ các phím nóng, cũng như khả năng biến ảnh chụp màn hình thành URL. Ngoài ra còn có một tính năng clipboard và khả năng xem qua lịch sử của dự án. Liên kết.

3. Ezvid (Miễn phí)

Ezvid là một chương trình quay phim màn hình miễn phí cho phép dễ dàng tải video lên YouTube. Trang web của Ezvid tuyên bố sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính của bạn để tăng tốc độ quay màn hình và khả năng chỉnh sửa video của nó. Ezvid đi kèm với một trình chỉnh sửa video tích hợp, nơi bạn có thể chia nhỏ các bản ghi âm của mình và bạn có thể thêm văn bản và chuyển các bản ghi âm của mình và tạo hiệu ứng trình chiếu. Kiểm soát tốc độ, tổng hợp giọng nói,… cũng là những tính năng đáng chú ý của công cụ này. Nó hỗ trợ Windows XP đến Windows 8. Liên kết.

4. ActivePresenter (Miễn phí + Trả phí)

ActivePresenter tập trung vào việc làm cho ảnh chụp màn hình và bản ghi có tính tương tác cao hơn một chút sẽ hữu ích trong khi giải thích các chủ đề hoặc hướng dẫn giáo dục. Bạn có thể thêm các yếu tố tương tác như lồng tiếng, chú thích, chú thích, video và đồ họa. Đồng thời, sự hỗ trợ của nó đối với Hệ thống quản lý học tập khiếu nại SCORM cũng phù hợp với vai trò của nó như một công cụ đào tạo của công ty. Bạn có thể xuất video của mình sang trang web, máy tính để bàn, thiết bị di động. Ngoài phiên bản miễn phí, các phiên bản chuyên nghiệp và tiêu chuẩn có sẵn. Liên kết.

5. Jing (Miễn phí)

Jing là một công cụ nhỏ nhưng hiệu quả để chụp ảnh màn hình, có sẵn miễn phí. Jing không đi kèm với trình chỉnh sửa chất lượng cao, giàu tính năng và hiệu quả và những thứ khác, nhưng nó cho phép bạn lập kế hoạch, quay và chia sẻ video chỉ trong vài giây. Trong Jing, chúng ta có thể tạo các phím ngắn để làm mọi thứ nhanh hơn. Bạn có thể ghi và chọn Cửa sổ hoặc vùng mà bạn muốn ghi trong Jing. Liên kết.

6. Fraps (Có trả phí) (Miễn phí – Chỉ dành cho phiên bản dùng thử)

Fraps được game thủ sử dụng rộng rãi để ghi lại quá trình chơi game. Khung hình có thể ghi lại âm thanh và video lên đến 7680 × 4800 với tốc độ khung hình tùy chỉnh từ 1 đến 120 khung hình / giây (Khung hình trên giây). Trong Fraps, chúng ta có các phím nóng để ghi lại màn hình. Liên kết.

7. Screenr (Miễn phí)

Screenr không liên quan gì đến PC hoặc cài đặt không giống như các phần mềm khác. Nó là một công cụ trực tuyến miễn phí chỉ hoạt động dựa trên trình duyệt web của bạn. Điều duy nhất bạn phải đảm bảo là Java đã được cài đặt trong PC của bạn. Do đó, khi bạn muốn ghi âm, hãy để nó ở bất kỳ thiết bị nào, vào Screenr.com và bắt đầu ghi. Nó cho phép bạn ghi tối đa 5 phút. Liên kết.

8. Webinaria (Miễn phí & Mã nguồn mở)

Webinaria là câu trả lời tốt nhất để tìm một sản phẩm mã nguồn mở để quay màn hình và chụp ảnh màn hình. Sử dụng ứng dụng dựa trên Windows này, bạn sẽ có thể tạo video Flash ghi trên PC (AVI sang FLV). Webinaria đi kèm với khả năng chèn văn bản và ghi âm thuyết minh cho video. Nó cũng có các phím nóng. Liên kết.

9. Rylstim Screen Recorder (Miễn phí)

Rylstim Screen Recorder là phần mềm đơn giản chỉ ghi lại màn hình của bạn. Khi bạn đã hoàn tất việc cài đặt đầu ghi này, bạn phải chọn codec, tốc độ khung hình và vị trí nơi bạn muốn lưu trữ tệp và chỉ cần nhấn ‘Bắt ​​đầu ghi’. Nó sẽ cung cấp cho bạn video kết quả sau khi bạn hoàn tất quá trình ghi này. Phần mềm này cũng không ghi lại thiết bị đầu vào như micrô. Rylstime Screen Recorder là một phần mềm miễn phí và bạn thậm chí có thể tải xuống phiên bản di động. Liên kết.

10. Camtasia Studio (Trả phí) (Miễn phí – Chỉ dành cho phiên bản dùng thử)

Camtasia Studio đơn giản hóa quy trình hơn nữa trong khi vẫn giữ được khả năng quay phim màn hình trông chuyên nghiệp. Camtasia Studio hỗ trợ quay phim màn hình đa nền tảng, giúp nó hữu ích trong hầu hết mọi tình huống. Bạn thậm chí có thể nhập video, nhạc, ảnh và tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. Nó cho phép bạn ghi lại âm thanh và video lần lượt, kết hợp các kết quả sau đó. Bạn cũng có thể xuất video của mình hoặc tải video trực tiếp lên YouTube. Có sẵn bản dùng thử miễn phí 30 ngày. Liên kết

Vì có một số công cụ quay phim màn hình, chúng tôi có thể đã bỏ sót một số công cụ trong danh sách! Hãy cho chúng tôi biết công cụ quay phim màn hình yêu thích của bạn trong phần bình luận bên dưới để chúng tôi có thể kiểm tra và cập nhật bài viết.