YouTube đang làm việc trên phiên bản tiếp theo của Shorts, nguồn cấp dữ liệu video ngắn giống TikTok, với Biểu tượng mới cho chức năng hiện đang được thử nghiệm trong ứng dụng Android.

Bạn có thể thấy biểu tượng Quần ngắn mới bên dưới biểu trưng YouTube chính, cùng với danh sách danh mục cho các clip Quần ngắn.

Biểu tượng đã được phát hiện trong thử nghiệm bởi nhà nghiên cứu Android @WFBrother (và được chia sẻ bởi Matt Navarra), và có thể chỉ đến giai đoạn tiếp theo cho chức năng, cũng có thể là một phần của việc triển khai rộng hơn nguồn cấp dữ liệu video ngắn của nền tảng.

YouTube đã chính thức công bố sự ra mắt của Shorts tại Ấn Độ vào cuối tháng trước, nơi họ đang tìm cách lấp đầy khoảng trống do việc loại bỏ TikTok trong khu vực.

Quần short trên YouTube

Như bạn có thể thấy ở đây, khi có tùy chọn, các clip ngắn có thể khám phá được trên trang đầu của ứng dụng YouTube, thông qua cái mà YouTube gọi là ‘Kệ quần ngắn’, một màn hình cuộn bên cạnh của các clip trong nguồn cấp dữ liệu chính. Người sáng tạo Ấn Độ cũng có quyền truy cập vào Shorts Camera, thông qua biểu tượng + trên thanh dưới cùng, bao gồm các chức năng chỉnh sửa nhanh bổ sung như điều khiển tốc độ, hẹn giờ và các tùy chọn để thêm nhạc vào clip của bạn.

Nhưng ngay cả khi bạn không ở Ấn Độ và bạn không thể truy cập chức năng Máy ảnh quần ngắn chuyên dụng, bạn vẫn có thể làm nổi bật nội dung của mình trong hàng Quần ngắn trong ứng dụng – trong khi YouTube cũng có thử nghiệm một phần mới ở các khu vực khác sẽ đánh dấu “video được tạo từ máy ảnh Shorts, cũng như bất kỳ video dọc nào có thời lượng tối đa 60 giây” đã được tải lên nền tảng.

Như đã giải thích bởi YouTube:

“Bạn vẫn có thể làm cho video của mình đủ điều kiện cho nguồn cấp dữ liệu và kệ Shorts, tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo video có thời lượng từ 60 giây trở xuống và quay ở định dạng dọc.”

Của YouTube Kênh nội bộ của người sáng tạo cũng đã cung cấp một số mẹo bổ sung về cách người sáng tạo có thể tối đa hóa Quần short của họ, điều này có thể giúp tăng khả năng hiển thị cho nội dung của họ.

  • Thêm thẻ bắt đầu bằng # #Shorts vào tiêu đề của các video clip ngắn của bạn sẽ tăng cơ hội xuất hiện trên kệ Shorts
  • Người sáng tạo nên giữ cho các clip ngắn của họ “có tính trực quan cao và dễ tiếp cận”. Bởi vì những người xem Quần short của bạn có thể không phải là người đăng ký kênh, người sáng tạo cũng nên tránh sử dụng bất kỳ câu chuyện cười nội tâm nào, đồng thời bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho việc ‘tạo meme hoặc tiêu đề, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang đưa thông điệp của mình ra đó , giữ cho nó ngắn gọn và giữ cho nó ngọt ngào. ‘
  • YouTube cũng lưu ý rằng video clip ngắn của bạn cũng sẽ có sẵn dưới dạng video YouTube tiêu chuẩn, vì vậy người sáng tạo cần cân nhắc xem nội dung có phù hợp với lịch trình chương trình thông thường của họ hay không và nội dung đó có thể phù hợp với nội dung kênh rộng hơn của bạn ở đâu

Vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm YouTube sẽ ra mắt Quần short ở tất cả các khu vực, nhưng với sự phát triển đang diễn ra, bạn có thể mong đợi nó sẽ sớm ra mắt trong thời gian ngắn – tôi dự đoán trước Giáng sinh để tối đa hóa việc sử dụng trong thời gian nghỉ lễ.

Cho dù nó có trở thành một công cụ có giá trị cho bạn hay không phần lớn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó, nhưng với tiềm năng hiển thị trên trang nhất, nó có thể đáng được xem xét trong cách tiếp cận YouTube của bạn.

Hiện tại, có vẻ như bạn sẽ cần 10k người đăng ký để có quyền truy cập vào Shorts Camera, khi nó có sẵn, trong khi YouTube cho biết họ đang xem xét triển khai rộng rãi hơn ‘trong những tháng tới’.