Với tất cả các cuộc thảo luận về các thuật toán truyền thông xã hội và tìm cách phát triển tài khoản của bạn, chúng tôi đã không nói về một số back to basics các chủ đề như tầm quan trọng của tiểu sử truyền thông xã hội tốt và ảnh hồ sơ.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét những yếu tố chính bạn cần cho một tiểu sử thu hút người theo dõi và sẽ giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh của mình.

Tại sao một Tiểu sử Truyền thông Xã hội Tốt (và Hình ảnh Tiểu sử) lại quan trọng?

Có vẻ quá đơn giản khi tập trung vào tiểu sử trên mạng xã hội phải không? Nhưng sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội bắt đầu từ một nền tảng tốt.

Có một số lý do tại sao một tiểu sử tốt lại quan trọng, điều đầu tiên là mọi người có khoảng thời gian chú ý ngắn. Bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của một người và khiến họ theo dõi bạn. Khi mọi người truy cập vào tài khoản của bạn, họ muốn biết bạn nói gì và tại sao họ nên quan tâm – một tiểu sử tuyệt vời là một cách tốt để thực hiện tất cả những điều đó.

Còi còi của chính bạn. Hãy khoe thành tích của bạn, cho họ biết một chút cá tính, nói cho họ biết bạn sẽ giải quyết được vấn đề gì. Tiểu sử của bạn giúp bạn xây dựng một kết nối ngay từ đầu.

Một lý do khác để có một tiểu sử tốt là kết quả tìm kiếm. Tiểu sử của bạn càng được tối ưu hóa thì bạn càng thu hút được nhiều lưu lượng truy cập và những người theo dõi tiềm năng.

6 yếu tố của một tiểu sử truyền thông xã hội tốt

1. Điền vào tất cả các phần

Đảm bảo bạn điền tất cả thông tin vào tiểu sử trên mạng xã hội của mình. Điền vào tất cả các phần sẽ đảm bảo khách truy cập hồ sơ của bạn nhận được tất cả các chi tiết họ cần từ bạn.

Tùy thuộc vào mạng, bạn sẽ có thể làm nổi bật các thành tích và liên kết đến các kênh truyền thông xã hội khác, trang đích, v.v.

2. Sử dụng hình ảnh hồ sơ rõ ràng

Tôi không thể nhấn mạnh tầm quan trọng của một hình ảnh hồ sơ tốt.

Vâng, tôi biết trên một số mạng nó rất nhỏ, nhưng đó là tất cả lý do nữa để có một bức ảnh tuyệt vời cho hình ảnh hồ sơ của bạn.

Đảm bảo hình ảnh rõ ràng và giữ cho hình ảnh nhất quán trên các mạng đang hoạt động của bạn.

3. Tận dụng hình ảnh tiêu đề của bạn

Phần hình ảnh tiêu đề của tiểu sử hoặc tiểu sử trên mạng xã hội của bạn là bất động sản chính, vì vậy bạn cần sử dụng nó để tạo lợi thế. Hãy sáng tạo, thể hiện cá tính thương hiệu của bạn hoặc cho chúng tôi biết về sản phẩm hoặc dịch vụ mới nhất của bạn – chỉ cần đừng bỏ lỡ khả năng hiển thị của phần thường bị bỏ qua này trong hồ sơ của bạn.

Một số ý tưởng ảnh bìa

 • Làm nổi bật một sản phẩm mới – cho dù đây là ảnh cận cảnh của một sản phẩm hay tổng hợp các sản phẩm, hãy thể hiện chúng
 • Làm nổi bật cuộc thi / sự kiện / giải thưởng hoặc thành tích
 • Tạo lời chào theo mùa
 • Cảm ơn người hâm mộ – Thanks for 1 Million Likes
 • Khen ngợi khách hàng hoặc nhân viên hoặc giới thiệu lời chứng thực hoặc hình ảnh khách hàng thích sản phẩm của bạn
 • Trỏ đến các tab hoặc nút trên trang
 • Cho chúng tôi biết thương hiệu của bạn nói về điều gì bằng cách bao gồm một câu về thương hiệu hoặc thuộc tính sản phẩm, bán hàng hoặc nếu bạn cung cấp một phần trăm số tiền thu được cho tổ chức từ thiện

4. Sử dụng từ khóa

Sử dụng các từ khóa trong tiểu sử truyền thông xã hội của bạn rất quan trọng đối với kết quả tìm kiếm.

Đừng làm cho tiểu sử phương tiện truyền thông xã hội của bạn nhồi nhét từ khóa đến mức nó đọc giống như một con rô-bốt ghép chúng lại với nhau – hãy gắn bó với một hoặc hai từ khóa hàng đầu cho ngành của bạn.

Ví dụ về Fopr, hãy nghĩ social media consultant vs New York City-based social media consultant. Thứ hai có một vị trí giúp liên kết nó với một cơ sở người hâm mộ địa phương.

5. Liên kết đến trang web / trang đích

Để sử dụng tiểu sử và tiểu sử truyền thông xã hội của bạn để tạo lợi thế tốt nhất và nhận được nhiều hiển thị hơn cho trang web hoặc trang đích của bạn, hãy đảm bảo sử dụng bất kỳ khu vực nào được cung cấp cho các liên kết.

6. Điều chỉnh cho từng mạng xã hội

Mỗi mạng truyền thông xã hội có các yêu cầu và / hoặc hạn chế khác nhau đối với tiểu sử truyền thông xã hội của bạn, vì vậy, bạn sẽ cần điều chỉnh từng mạng bằng cách thêm nhiều hơn hoặc loại bỏ mọi thứ, cho phù hợp.

Với điều đó đã nói, có một công thức sinh học trên mạng xã hội mà bạn có thể làm theo, trong đó nêu ra một số yếu tố bạn có thể xây dựng hoặc giảm bớt xung quanh (thêm thông tin bên dưới)

7. Khoe thành tích và cá tính

Tôi đã đề cập đến điều này trước đây nhưng nó lại tiếp tục diễn ra ở đây – đừng ngại tỏa sáng.

Tiểu sử của bạn là một cơ hội nhanh chóng để thu hút và thu hút những người theo dõi. Chắc chắn, nội dung của bạn rất quan trọng và điều gì sẽ thu hút khán giả của bạn, nhưng tiểu sử của bạn hiện tại mới là nguồn cung cấp. Nó gắn kết mọi thứ với nhau.

My Social Media Bio Formula

Dưới đây là một công thức thực sự đơn giản để tạo tiểu sử của bạn – phần cơ bản mà bạn có thể thêm từ khóa, thẻ bắt đầu bằng #, v.v.

 • Bạn là ai Của tôi là I’m Dhariana Lozano, and NYC based social media consultant and speaker
 • Bạn giúp ai và giải pháp của bạn I help brands and businesses create custom social media strategies that work
 • Thêm một chút cá tính và đề cập đến điều gì đó bạn yêu thích – Tôi nói thêm rằng tôi là một người yêu ẩm thực
 • Nếu bạn cần mở rộng tiểu sử của mình, bạn có thể thêm những thành tựu lớn nhất của mình
 • Luôn bao gồm một liên kết đến trang web hoặc phiếu mua hàng của bạn

Vui lòng thay đổi thứ tự mà bạn đề cập đến từng điểm sao cho phù hợp với tính cách của bạn. Sau khi bạn hoàn thành việc đặt các thành phần công thức sinh học lại với nhau, hãy kiểm tra lại danh sách này và đảm bảo rằng bạn có thể đánh dấu vào mọi thứ khác.

Tôi đã bao gồm ảnh chụp màn hình của tiểu sử truyền thông xã hội của tôi trên Facebook, phần Câu chuyện của tôi trên Facebook Twitter, Instagram và LinkedIn để bạn có thể thấy công thức này đang hoạt động.

Tiểu sử truyền thông xã hội trên Facebook của tôi

Tiểu sử Twitter của tôi

Tiểu sử truyền thông xã hội của tôi trên Instagram

Tiểu sử truyền thông xã hội của tôi trên LinkedIn

Bạn có thể thấy cách tôi đã sử dụng công thức của mình để xây dựng tiểu sử truyền thông xã hội cơ bản, sau đó tôi đã điều chỉnh cho từng mạng. Tôi đã rắc các từ khóa liên quan đến những gì tôi làm (nhà tư vấn truyền thông xã hội) và vị trí của tôi. Tiểu sử trên Twitter phải cắt bớt một chút, nhưng tôi vẫn giữ những điểm chính trong công thức, đồng thời tôi cũng gắn thẻ hashtag social mediasocial media consultant.

Tôi sử dụng tình yêu ẩm thực của mình như một người bắt đầu cuộc trò chuyện (không đề cập đến nó) bằng cách nói rằng mạng xã hội là tình yêu thứ hai của tôi. Tôi nhận được nhiều tweet hoặc tin nhắn với những người hỏi tình yêu đầu tiên của tôi là gì – đó là một chút phá vỡ. Trên LinkedIn và trong phần tiểu sử dài hơn trên Facebook, tôi đi vào chi tiết hơn một chút về trải nghiệm đầy đủ của tôi và nêu bật những thành tựu như trở thành Người ảnh hưởng trên mạng xã hội ngày nay.

Nhìn thấy? Viết tiểu sử trên mạng xã hội giúp bạn nổi bật giữa đám đông không quá khó. Với công thức sinh học truyền thông xã hội đơn giản của tôi, bạn sẽ thiết lập và chạy ngay lập tức.

Sau khi bạn có cấu trúc cơ bản, bạn có thể thử với thứ tự và biến nó thành của riêng bạn.

Một phiên bản của bài đăng này được xuất bản lần đầu tiên trên Blog của Dhariana Lozano.