Đôi mắt của bạn có thể mệt mỏi vì đọc quá nhiều dòng sao chép web, ngồi trước màn hình máy tính cả ngày, trong khi vẫn duy trì hoạt động giải trí trên màn hình điện thoại nhỏ hơn trong thời gian ngừng hoạt động. Với tất cả những công việc nặng nhọc mà họ phải làm trong những ngày này, đôi khi thậm chí một vài cặp mắt có thể bỏ sót lỗi.

Có thể bạn đánh post trước khi đặt liên kết vào chú thích của bạn, hoặc bạn nhận thấy một từ bị sai chính tả chỉ trong giây lát đã quá muộn. Đừng hoảng sợ (chưa) – trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét cách bạn có thể chỉnh sửa các bài đăng trên mạng xã hội của mình sau khi chúng đã được xuất bản.

Nhưng đáng chú ý, chỉnh sửa bài đăng sau khi chúng đã được xuất bản không có sẵn trên tất cả các nền tảng và có những hạn chế về những gì, chính xác, bạn có thể chỉnh sửa.

Dưới đây là các khả năng chỉnh sửa bài đăng trên một số nền tảng xã hội chính.

Facebook

Trên Facebook, bạn có thể chỉnh sửa chú thích bài đăng nhưng không thể thay đổi hình ảnh và video.

Nếu bạn đính kèm ảnh hoặc video sai vào bài đăng của mình, bạn sẽ phải xóa toàn bộ và bắt đầu lại, nhưng nếu bạn chỉ thiếu dấu phẩy hoặc viết sai chính tả hoặc thậm chí nếu bạn phải gắn thẻ thương hiệu khác, bạn có thể sửa những yếu tố này khá dễ dàng. Và đáng chú ý, tính năng chỉnh sửa bài đăng cũng có sẵn trong ứng dụng Trình quản lý trang của Facebook.

Một điều cần lưu ý khi chỉnh sửa bài đăng trên Facebook là các chỉnh sửa hiển thị và có thể được thực hiện bởi bất kỳ quản trị viên Trang nào. Điều tương tự cũng áp dụng cho các thay đổi được thực hiện trước bài đăng được xuất bản.

Lịch sử chỉnh sửa của mỗi bài đăng cũng được công khai, vì vậy những người theo dõi và khách truy cập Trang của bạn sẽ có thể nhìn thấy chúng nếu họ đi tìm kiếm.

Và một điều nữa cần lưu ý là các bài đăng trên Facebook đã được boost, hoặc là một phần của chiến dịch quảng cáo thì không thể chỉnh sửa được.

Để chỉnh sửa bài đăng, chỉ cần chạm / nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của cửa sổ bài đăng và chọn ‘Chỉnh sửa bài đăng’. khi bạn đã thực hiện các thay đổi cần thiết, hãy chọn ‘Lưu’ và thế là xong.

Mẹo bổ sung

Nếu bạn chỉnh sửa bài đăng của mình trong ứng dụng Trang của Facebook, bạn có thể thêm nhiều ảnh hơn vào bài đăng của mình. Bằng cách sử dụng này, bạn thực sự có thể thay đổi hình ảnh bài đăng – có thể tải lên một ảnh bổ sung vào bài đăng, lưu nó, sau đó quay lại chế độ chỉnh sửa và xóa ảnh gốc.

Twitter

Thật không may – như đã được công bố rộng rãi và thảo luận – không có tùy chọn chỉnh sửa tweets vào lúc này.

Đôi khi, Twitter đã gợi ý về khả năng có một tùy chọn chỉnh sửa, với cuộc thảo luận gần đây nhất xoay quanh ‘cửa sổ chỉnh sửa’ khoảng năm phút sau khi đăng tweet ban đầu của bạn. Nhưng vẫn chưa có tiến bộ nào được báo cáo về mặt trận này.

Nếu bạn mắc lỗi trong một tweet, bạn cần xóa nó và bắt đầu lại từ đầu.

Instagram

Trên Instagram, cũng giống như trên Facebook, bạn không thể chuyển đổi ảnh hoặc video sau khi đã đăng bài đăng của mình. Nhưng nếu bạn không thích chú thích của mình, bạn có thể thay đổi nó và bạn cũng có thể thêm hoặc thay đổi bất kỳ thẻ vị trí nào, cũng như thêm hoặc xóa thẻ tài khoản trên bài đăng. Bạn cũng có thể thêm hoặc chỉnh sửa các thẻ văn bản thay thế của mình.

Hiện tại, bạn chỉ có thể chỉnh sửa phụ đề Instagram của mình trong ứng dụng trên thiết bị di động của mình.

Để chỉnh sửa các bài đăng trên Instagram của bạn:

 1. Điều hướng đến bài đăng của bạn
 2. Nhấp vào 3 dấu chấm ở trên cùng bên phải của bài đăng của bạn
 3. Đánh vào Edit
 4. Tiếp tục và chỉnh sửa chú thích của bạn, thay đổi vị trí của bạn, thêm thẻ tài khoản vào ảnh hoặc video của bạn
 5. Đánh Done ở phía trên bên phải
Chỉnh sửa bài đăng trên Instagram

Pinterest

Trên Pinterest, không thể hoán đổi ảnh, video hoặc băng chuyền Ghim đã xuất bản của bạn. Những gì bạn có thể chỉnh sửa là bảng, phần, tiêu đề, mô tả của Ghim và liên kết mà Ghim của bạn chuyển đến. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa khi đang di chuyển thông qua ứng dụng Pinterest.

Để chỉnh sửa Ghim Pinterest của bạn:

 1. Đi tới Ghim của bạn
 2. Nhấp vào biểu tượng bút chì ở phía trên bên trái
 3. Chỉnh sửa các phần bạn muốn thay đổi
 4. Đánh Save

LinkedIn

Trên LinkedIn, bạn có khả năng chỉnh sửa cả cập nhật Trang công ty và hồ sơ cá nhân – nhưng cũng như các mạng khác, không thể chỉnh sửa hình ảnh hoặc video bạn sử dụng trên bài đăng của mình. Bạn chỉ có thể thay đổi các thành phần văn bản.

Để chỉnh sửa bài đăng của bạn trên LinkedIn

 1. Tìm bài đăng của bạn
 2. Nhấp vào ba dấu chấm ở phía trên bên phải của bản cập nhật của bạn
 3. Chỉnh sửa chú thích của bạn, thêm hoặc xóa các thẻ bắt đầu bằng # và liên kết

Nếu bạn đã xuất bản một bài đăng liên kết, bạn sẽ phải xóa bài đăng đó, vì chỉ cần thay đổi liên kết trong chú thích sẽ không làm mới bài đăng gốc.

Hy vọng rằng điều này sẽ giúp xóa bỏ mọi nhầm lẫn về việc chỉnh sửa các bài đăng trên mạng xã hội đã được xuất bản của bạn. Đối với hầu hết các phần, các yếu tố hình ảnh của bài đăng của bạn không thể hoán đổi cho nhau, nhưng các trường văn bản thì có.

Bạn nên làm quen với từng mạng truyền thông xã hội và khả năng của nó về mặt này, để bạn biết các bước cần thiết phải thực hiện nếu có bất kỳ sai sót nào xảy ra. Sau đó, bạn sẽ có thể xóa các lỗi của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời duy trì một nguồn cấp dữ liệu trông chuyên nghiệp hơn.

Một phiên bản của bài đăng này được xuất bản lần đầu tiên trên Blog của Dhariana Lozano.