ROM Android mới, LineageOS trở nên phổ biến với người dùng OnePlus One, phát hành ROM tùy chỉnh cho Google Nexus 6P, Nexus 5X, Moto G4 Plus, v.v.

CyanogenMod có thể đã chết nhưng di sản của nó, LineageOS dường như đang tạo nên tên tuổi cho chính nó. ROM CyanogenMod, cho đến nay là ROM tùy chỉnh phổ biến nhất cho điện thoại thông minh Android đã thông báo rằng nó sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31 tháng 12 năm 2016. Nhiều người theo dõi CyanogenMod và cộng đồng mod đã bị sốc trước quyết định của Nhóm CM từ bỏ lĩnh vực ROM. Những người theo dõi ngành công nghiệp nói rằng đội CyanogenMod đã quá tham công tiếc việc của mình khi nghĩ đến việc thay thế Android của Google bằng CyanogenMod làm hệ điều hành hàng đầu cho điện thoại thông minh Android.

Tuy nhiên, về mặt sáng sủa, có một nhóm nhà phát triển mới bước vào đôi giày của CyanongenMod và đội đó là Lineage OS. Nhóm OS mới đã không lãng phí thời gian và bắt đầu phát hành các bản dựng ROM cho nhiều điện thoại thông minh. Một trong những ROM được phát hành bởi nhóm LineageOS dành cho người bán chạy nhất One Plus, One Plus One. Người dùng OnePlus One ngay lập tức thích ROM tùy chỉnh mới do LineageOS tung ra cho điện thoại thông minh của họ

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi LineageOS, có tổng cộng 14.061 thiết bị OnePlus One có tên mã bacon đã cài đặt ROM LineageOS mới trên điện thoại thông minh của họ cho đến nay. Người dùng điện thoại thông minh phổ biến thứ hai sở hữu tên mã Xiaomi Mi 5 gemini, bởi Xiaomi Redmi Note 3, còn được gọi là kenzo đã cài đặt hệ điều hành LineageOS.

LineageOS dường như được người dùng One Plus One thích vì điện thoại thông minh không còn được hỗ trợ chính thức và chạy Android Marshmallow thay vì phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google, Android 7 Nougat. Mặt khác, cũng cần lưu ý rằng OnePlus 3 là thiết bị phổ biến thứ tư trong số người dùng LineageOS mặc dù đã nhận được bản cập nhật Android 7.0 Nougat chính thức vào đầu năm nay. Điều này có thể cho thấy rằng OnePlus có thể trở thành thương hiệu được lựa chọn cho những người đam mê ROM tùy chỉnh sau khi dòng Nexus ngừng hoạt động ..

Ngoài ra, Lineage OS đã thông báo rằng trong tương lai sắp tới, hơn 80 bản dựng Lineage OS mới sẽ được tải lên. Dưới đây là những điện thoại thông minh có thể sớm nhận được ROM tùy chỉnh LineageOS mới.

Hệ điều hành Lineage Điện thoại thông minh Android được hỗ trợ

  • Nexus 5X;
  • Nexus 6P;
  • Moto G4;
  • Moto G4 Plus;
  • Robin tiếp theo;
  • Xiaomi Redmi 1S;

Nhóm LineageOS nói rằng các bản dựng mới đang được gọi là Lineage và chúng không khác mấy so với các bản CM. Ví dụ: các bản dựng của Lineage OS sử dụng cùng một hệ thống số bản dựng mà CyanogenMod đã sử dụng. Ví dụ: Lineage OS 14.1 sẽ là viết tắt của Android 7.1 Nougat trong khi Lineage OS 13.0 dành cho Android 6.0 Marshmallow. Ngoài ra, điều tuyệt vời nhất về các bản dựng hệ điều hành Lineage là chúng không yêu cầu người dùng xóa dữ liệu thiết bị của họ khi cài đặt hệ điều hành. Trên thực tế, hệ điều hành Lineage có thể được flash trực tiếp trên ROM CM 14.1 hoặc CM 13.0 hiện có.

Nhóm LineageOS đã quan tâm đúng mức đến việc làm cho quá trình flash trở nên dễ dàng đối với chủ sở hữu điện thoại thông minh Android. LineageOS hoàn toàn mới đi kèm với các ROM tùy chỉnh của nó với một tệp zip có thể nhấp nháy riêng biệt. Người dùng có thể root thiết bị của họ thông qua việc sử dụng tệp zip riêng biệt này.

Các LineageOS nhóm đã thông báo rằng họ sẽ đăng một thiết bị được hỗ trợ mới trên trang web chính thức của mình hàng tuần và trong tuần đó, một bản dựng cụ thể mới sẽ được tải lên.