Nếu bây giờ bạn vẫn chưa nhận được tin nhắn, Meta thực sự muốn bạn sử dụng Câu chuyện và cung cấp cho nó nhiều nội dung Câu chuyện hơn để thu hút sự quan tâm ngày càng tăng đối với nội dung dạng ngắn.

Thật vậy, trong thời gian của nó cuộc gọi thu nhập gần đây nhấtMeta lưu ý rằng Reels hiện chiếm hơn 20% thời gian mà mọi người dành trên Instagram, trong khi video nói chung chiếm 50% thời gian mà người dùng dành trên Facebook. Giám đốc Instagram Adam Mosseri đã nhiều lần lưu ý rằng họ đang làm việc để hợp nhất tất cả các tùy chọn video của Instagram xung quanh Reels, trong khi tất cả các video được đăng lên ứng dụng hiện đủ điều kiện để hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu Câu chuyện.

Hiệu ứng TikTok đã thay đổi lộ trình sản phẩm của nhiều nền tảng xã hội, không gì khác ngoài Meta và số liệu thống kê sử dụng cho thấy rằng nếu bạn muốn tối đa hóa hiệu suất Facebook và IG của mình, ít nhất cũng nên xem xét các Câu chuyện trong phương pháp tiếp thị nền tảng của bạn .

Và nếu bạn đang khám phá các tùy chọn Câu chuyện của mình, điều này có thể hữu ích. Ngày nay, Instagram có đã xuất bản một bộ mẹo mới để giúp tối đa hóa hiệu suất Câu chuyện của bạn và cung cấp thêm cảm hứng cho các video clip dạng ngắn của bạn.

Theo Instagram:

Kể từ khi được giới thiệu trên Facebook và Instagram, Reels đã phát triển trở thành kho tàng nội dung video giải trí, giàu trí tưởng tượng và giáo dục từ khắp nơi trên thế giới. Reels là nơi lý tưởng để các thương hiệu được khám phá trên toàn cầu, thể hiện bản thân bằng sự sáng tạo và thú vị hơn, đồng thời có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra những câu chuyện hấp dẫn thúc đẩy sự phấn khích, tương tác và nhận thức.

Nhấn mạnh thêm về điều này, Instagram cho biết hơn 45% tài khoản hiện tương tác với Reel trong ứng dụng ít nhất một lần một tuần.

Thật khó để phóng đại tầm ảnh hưởng mà TikTok đã có về mặt này, vượt ra ngoài việc chỉ cung cấp một tùy chọn nội dung thay thế và mở rộng sang các thay đổi hành vi theo thói quen – có nghĩa là người dùng giờ đây đã hài lòng hơn với nội dung dạng ngắn và ngày càng trở nên đáp ứng như vậy mỗi ngày.

Nói cách khác, TikTok đã thay đổi cách mọi người tương tác với nội dung video nói chung, vì vậy không chỉ TikTok phổ biến mà thôi, điều đó có nghĩa là tất cả các ứng dụng cần phải phù hợp với sự thay đổi sử dụng này, nếu không sẽ có nguy cơ bị bỏ lại phía sau, vì càng rằng mọi người tiêu dùng nội dung dạng ngắn, thì sự chú ý của họ càng được lập trình lại để đáp ứng với định dạng này.

Cùng với đó, Instagram đã chia sẻ sáu mẹo chính để giúp tối đa hóa cách tiếp cận video dạng ngắn của bạn:

 • Đóng đinh móc – Instagram nói rằng, giống như tất cả các định dạng video, các thương hiệu nên lưu ý đến mục tiêu của họ và làm nổi bật thương hiệu của họ trong vài giây đầu tiên của clip Câu chuyện của bạn. ‘Nếu mục đích là chuyển đổi, hãy giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang hoạt động.’
 • Sáng tạo với các chuyển đổi Sự sáng tạo là chìa khóa trong video dạng ngắn và Instagram khuyên rằng các thương hiệu nên tìm thử nghiệm với các chuyển đổi để vừa giúp người xem giải trí vừa thể hiện cá tính thương hiệu của họ. Ở đây không có một cuốn sách nào mang tính quy định – sự sáng tạo đòi hỏi sự thử nghiệm và phát triển. Nhưng bằng cách xem xét các phong cách trình bày khác nhau và xem nội dung từ các thương hiệu và người sáng tạo khác, bạn có thể nghĩ ra những cách nguyên bản, hấp dẫn hơn để tạo khung cho clip của mình.
 • Phù hợp với nhịp điệu – Âm nhạc là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của TikTok – bằng chứng là sự hồi sinh của các bản hit cổ điển của Fleetwood Mac, cùng với các bài hát nổi tiếng khác theo xu hướng sáng tạo trong ứng dụng. Instagram lưu ý rằng hơn 80% Câu chuyện được xem khi bật âm thanh và đồng bộ hóa nội dung của bạn với âm nhạc có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tối đa hóa hiệu suất nội dung của bạn. IG cũng đề xuất sử dụng phụ đề tự động để nâng cao mức độ tương tác.
 • Giữ nó theo xu hướng – Một phần quan trọng của sự tham gia của Reels và TikTok là phù hợp với cảm giác hữu cơ của nguồn cấp dữ liệu, điều này cũng liên quan đến việc nhận thức được các xu hướng mới nhất và tham gia vào các xu hướng đó, nếu có liên quan. ‘Tạo và khuyến khích khán giả của bạn phối lại các Câu chuyện của bạn hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện với họ trong phần nhận xét. Hãy thử thêm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để tối ưu hóa khả năng hiển thị cho nội dung của bạn ‘.
 • Khám phá cộng tác – Tất nhiên, nếu bạn thực sự muốn khai thác sức mạnh sáng tạo của guồng quay, làm việc với những người sáng tạo có kinh nghiệm và kỹ năng có thể là một cách tuyệt vời để thúc đẩy câu chuyện thương hiệu của bạn, theo những cách mà bạn có thể không nghĩ đến. ‘Cộng tác với những tiếng nói của người có ảnh hưởng sẽ thúc đẩy sự tương tác, tính xác thực và nhận thức nhiều hơn. Các chiến dịch bao gồm quảng cáo Nội dung có thương hiệu đã tăng 123% nhận thức, tăng 112% liên kết và tăng 67% về cân nhắc và động lực, cho thấy rằng người sáng tạo có thể giúp tăng tác động của thương hiệu. ‘ Những người sáng tạo hàng đầu biết những gì hiệu quả. Bạn có thể tìm những người sáng tạo có liên quan để làm việc cùng thông qua Meta Công cụ quản lý cộng tác thương hiệu.
 • Được xác thực – Lưu ý cuối cùng của Instagram là chung chung hơn một chút, nhưng bản chất ở đây là nội dung xác thực hoạt động tốt nhất ở dạng video ngắn. ‘Tạo Câu chuyện đúng với bạn và phản ánh giá trị thương hiệu của bạn’. Điều đó không mang tính chỉ đạo cao, nhưng khái niệm là mọi người đang tìm kiếm kết nối và nội dung thực tế, không bị chỉnh sửa trong Reels, khác với các xu hướng truyền thông xã hội trong quá khứ, sau đó có thể giúp họ kết nối với đặc điểm và cách tiếp cận thương hiệu của bạn.

Thêm vào điều này, Meta Will Yoderngười làm việc trong quan hệ đối tác thể thao, cũng đã đã cung cấp một số mẹo hữu ích cho các thương hiệu tìm cách tối đa hóa hiệu suất Instagram của họ.

 1. Không có ‘con số kỳ diệu’ cho khối lượng hoặc kết hợp nội dung – Yoder nói rằng thuật toán của Instagram dựa trên tài khoản, vì vậy nó sẽ phân phát nội dung của bạn cho các tài khoản cá nhân dựa trên hành vi của họ. Điều đó có nghĩa là một số tài khoản (như NBA) có thể đăng hơn 20 lần mỗi ngày và thấy hiệu suất tuyệt vời, trong khi những tài khoản khác chắc chắn sẽ thận trọng hơn – nhưng dù bằng cách nào, không có số lượng bài đăng cụ thể mỗi ngày mà bạn nên nhắm đến, cách thuật toán phân phối nội dung. ‘Luôn kiểm tra và lặp lại để xem khối lượng / kết hợp nào hoạt động’.
 2. Chú ý đến các cuộc gọi thu nhập – Mỗi quý, tất cả các nền tảng chính đều phác thảo hiệu suất tài chính của họ, cũng bao gồm các lưu ý chính về chiến lược và nơi họ tập trung trong tương lai. Yoder nói rằng những ưu tiên này là nơi các nguồn lực kỹ thuật đi đến và nơi họ muốn xem người dùng tập trung nhiều thời gian hơn và việc phù hợp với điều này có thể giúp tối đa hóa thành công chiến lược của bạn. ‘Cũng giống như khúc côn cầu, để giành chiến thắng trượt băng khi có nguồn lực kỹ thuật / puck’.
 3. Chỉ bạn quan tâm đến lưới điện của mình – Yoder nói rằng hầu như không ai tương tác với nội dung của bạn đang xem nội dung đó trên hồ sơ của bạn. ‘Lời khuyên của tôi là tập trung hoàn toàn vào cách mọi người tương tác với nội dung của bạn trong nguồn cấp dữ liệu. Các pha nguy hiểm trên lưới là ngớ ngẩn và gây tổn thương cho tầm tay. ‘
 4. Lực lượng bên ngoài thúc đẩy tăng trưởng nhiều hơn nội dung – Yoder lưu ý rằng mỗi năm, các tài khoản đội NFL tăng trưởng hàng đầu là những tài khoản tạo nên Super Bowl. Yoder nói rằng chính những loại tác động bên ngoài này thực sự thúc đẩy sự tham gia và hoạt động và các thương hiệu sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách tập trung chiến lược của họ vào việc tận dụng lợi thế khi họ đang ở trong những thời điểm này, thay vì cố gắng tìm ra các chiến lược và thủ thuật đăng thông minh.
 5. Không ai sử dụng IG theo cùng một cách – Yoder nói rằng tất cả người dùng Instagram đều khác nhau, với một số người tập trung vào Câu chuyện và những người khác được liên kết độc quyền với nguồn cấp dữ liệu chính hoặc ngày càng tăng, Câu chuyện. ‘Đừng coi tất cả những người theo dõi của bạn như nhau và đừng mong đợi họ sử dụng ứng dụng theo cách của bạn. Cuộc thí nghiệm. Lặp lại. Bài kiểm tra.’

Đây là một số mẹo tuyệt vời cho chiến lược IG của bạn, cả về mặt xây dựng sự hiện diện của bạn thông qua Câu chuyện và tối đa hóa phương pháp tiếp cận Instagram tổng thể của bạn thông qua các phương pháp tiếp cận nội dung thay đổi.

Và trong khi TikTok vẫn là ứng dụng thịnh hành ở thời điểm hiện tại, thì Instagram vẫn dẫn đầu về ảnh hưởng văn hóa. Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang khai thác điều đó, những mẹo này sẽ giúp đưa bạn đi đúng hướng.