Đây là danh sách các hệ điều hành hàng đầu để chơi game trên PC

Vài năm gần đây đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về doanh số và thị phần của máy tính xách tay kể từ sự xuất hiện của điện thoại thông minh, máy tính bảng và phablet. Tuy nhiên, vẫn có những người tìm kiếm những chiếc laptop cấu hình khủng để phục vụ mục đích chơi game. Do đó, các công ty cũng đã định kỳ tung ra các máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ để đáp ứng yêu cầu của các game thủ. Có một số máy tính xách tay chơi game cao cấp có sẵn trên thị trường từ các công ty như HP, Dell, Asus, v.v.

Bên cạnh việc sở hữu một chiếc máy tính xách tay chơi game cao cấp, thì cũng cần phải có một hệ điều hành mạnh mẽ có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị của bạn và ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi trò chơi điện tử trên máy tính xách tay.

Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn những hệ điều hành tốt nhất để chơi game và trải nghiệm trên PC. Hãy bắt đầu danh sách các hệ điều hành chơi game tốt nhất theo thứ tự từ tốt nhất đến tệ nhất.

Windows 10

Windows 10, hệ điều hành mới nhất của Microsoft không phải là điều đáng thất vọng khi nói đến chơi game. Windows 10 được tối ưu hóa và hiệu quả cao, đồng thời mang theo các tính năng mới tập trung vào ứng dụng Xbox và thanh trò chơi. Ngày nay, bạn có thể thống nhất trải nghiệm chơi trò chơi của mình giữa bảng điều khiển Xbox One và trò chơi PC. Bạn thậm chí có thể phát trực tuyến trò chơi từ bảng điều khiển sang PC của mình. Ngoài ra, nó cũng bao gồm DirectX 12, là phiên bản mới nhất của nền tảng rất phổ biến của Microsoft để cung cấp năng lượng cho các trò chơi.

Các tính năng mới ở trên được thiết kế để giúp trải nghiệm chơi game của bạn tốt hơn nhiều cùng với thực tế là Windows 10 sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật thường xuyên trong tương lai khiến nó trở thành hệ điều hành tốt nhất để sử dụng trên máy tính xách tay chơi game PC của bạn. Bạn sẽ chứng minh máy tính xách tay của mình trong tương lai vì Microsoft sẽ tiếp tục cập nhật phần mềm này trong nhiều năm tới.

Windows 7

Windows 7 chắc chắn là hệ điều hành phổ biến nhất của Microsoft cho đến thời điểm hiện tại vì nền tảng vững chắc và hiệu suất nhanh chóng, ổn định và hiệu quả của nó. Ngoài ra, với việc bao gồm phần mềm DirectX mới nhất, nó đã trở thành phiên bản Windows dành cho game thủ, vì Microsoft cho phép nó chạy phần mềm mới nhất bao gồm các phiên bản DirectX mới nhất. Tính năng tùy chỉnh của nó cho phép người dùng thực hiện các thay đổi đối với cài đặt cho phép người dùng tận dụng tối đa hiệu suất của họ. Nó cũng khiến nó trở nên hấp dẫn hơn đối với các game thủ khi họ cập nhật hệ thống của mình với phần cứng mới nhất.

Với sự ra đời của Windows 10, nó đã đánh mất vị thế thống trị của mình vào tay người kế nhiệm xứng đáng. Tuy nhiên, Windows 7 vẫn được nhiều game thủ sử dụng cho máy tính xách tay và máy tính để bàn chơi game của họ. Vào năm 2020, Microsoft sẽ rút hỗ trợ cho Windows 7, có nghĩa là bạn có thời gian cho đến lúc đó để cập nhật lên Windows 10.

Windows 8

Windows 8 đã không nhận được sự công nhận, áp dụng và hỗ trợ rộng rãi như các đối tác của nó, Windows 7 và Windows 10 đã có được. Vì Windows 8 không nặng về tài nguyên, điều này giúp nó chuyển thành thời gian tải nhanh hơn và hiệu suất tốt hơn so với Windows 7. Mặc dù giao diện của nó có thể xấu, nhưng nó thực sự hoạt động khá tốt trong việc chạy trò chơi. Ngoài ra, Windows 8 dự kiến ​​sẽ nhận được sự hỗ trợ liên tục trong vài năm, có nghĩa là một số nhà sản xuất trò chơi sẽ tiếp tục phát hành các trò chơi tương thích với Windows 8. Về cơ bản, nếu bạn không muốn nâng cấp lên Windows 10 và nếu bạn có phần cứng phù hợp. trên máy tính xách tay của bạn, Windows 8 sẽ thực hiện rất tốt việc chạy tất cả các trò chơi PC yêu thích của bạn.

hệ điều hành Mac

Máy Mac luôn được coi là thứ rác rưởi để chơi game. Tuy nhiên, kể từ khi máy Mac bắt đầu sử dụng bộ vi xử lý Intel giống như PC Windows, bối cảnh chơi game trên máy Mac đã thực sự bắt đầu. Máy Mac ngày nay bao gồm card đồ họa tốt và nhiều bộ nhớ. Mặc dù macOS là một hệ điều hành mạnh mẽ và hiệu quả, nhưng không có nhiều trò chơi dành cho nền tảng này. Cuối cùng, người ta có thể thấy các trò chơi được phát hành cho cả PC và Mac; tuy nhiên, các trò chơi được phát hành cho Mac thường được phát hành sau nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau các trò chơi trên PC. Nếu bạn đang muốn sử dụng các trò chơi phổ biến nhất và tốt nhất, thì Windows sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Linux

Cho đến nay, Linux là hệ điều hành tệ nhất để chơi game trên PC của bạn, vì nó không có nhiều sự hỗ trợ từ các nhà phát triển game. Mặc dù Steam có hẳn một phần dành cho các trò chơi dành cho nền tảng Linux, nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy nhiều trò chơi về cơ bản được tạo cho nền tảng Linux. Về sự hiện diện, Linux rất thấp, đặc biệt là trên các máy gia đình. Mặc dù vậy, vẫn có những phương pháp chạy trò chơi PC bằng phần mềm như WINE trên nền tảng Linux. Mặc dù nó có thể không mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất, nhưng những ai yêu thích tính bảo mật và tự do của Linux có thể tìm cách chạy một số trò chơi yêu thích của bạn.