Người đứng đầu Ringing Bells Mohit Goel of Freedom 251 nổi tiếng bị tạm giam vì cáo buộc gian lận

Mohit Goel, Người sáng lập kiêm Giám đốc Ringing Bells, đã bị bắt vào chiều thứ Năm tại Uttar Pradesh, Ấn Độ với cáo buộc gian lận. Anh ta đã bị giữ sau khi một trong những nhà phân phối của điện thoại thông minh tuyên bố rằng họ không nhận được thiết bị cầm tay mà họ đã trả tiền.

Đối với những người không quen thuộc, nhà sản xuất điện thoại thông minh Ấn Độ Ringing Bells đã gây chấn động toàn bộ thế giới công nghệ vào tháng 2 năm 2016 khi công bố điện thoại thông minh rẻ nhất thế giới, Freedom 251 độc quyền với mức giá Rs. 251 (nhỏ hơn 4 đô la). Họ mời mọi người đăng ký để sở hữu chiếc điện thoại thông minh với giá rẻ. Trang web của công ty nơi các đơn đặt hàng trước được thực hiện đã gặp sự cố với rất nhiều người cố gắng truy cập vào trang web để đặt điện thoại. Trong khi điện thoại thông minh thu hút nhu cầu mạnh mẽ, nó cũng dẫn đến sự hoài nghi và giám sát rộng rãi từ các cơ quan quản lý cho rằng nó là một trò lừa đảo.

Bất chấp tất cả những trục trặc và cáo buộc, Ringing Bells thực sự bắt đầu xuất xưởng điện thoại thông minh Freedom 251 của mình vào giữa năm 2016. Tuy nhiên, một số nhà phân phối đã cáo buộc rằng họ đã đặt hàng thiết bị và nhận được số lượng ít hơn số tiền họ đã trả.

FIR do người khiếu nại Akshay Malhotra của Ayam Enterprises, một cư dân Ghaziabad và là một trong những nhà phân phối của công ty, đã nêu tên tổng cộng năm người, bao gồm cả Goel trong đơn khiếu nại của mình. Giám đốc điều hành Ringing Bells và anh trai của Goel, Anmol Goel, vợ của Goel là Dharna Garg, tổng giám đốc Sumit Kumar, và đối tác Ashok Chaddha cũng đã có tên trong FIR.

Anh ta nói rằng Goel đã thuyết phục anh ta trả Rs. 30 vạn (3 triệu đô la) cho các thiết bị. Tuy nhiên, công ty đã giao các thiết bị trị giá chưa đến một nửa số tiền đó cho anh ta.

Malhotra nói rằng tổng số Rs. 16 vạn khoản thanh toán đang chờ xử lý từ công ty vì họ không thể giao điện thoại thông minh và phụ kiện và tiếp tục kéo dài vấn đề trong gần một năm.

So, I had to file the FIR. We gave them a total of Rs 30 lakh for distributorship for phones and accessories in December, 2015 when Goel was the managing director. Then, the agreement was signed and the amount paid in advance. Later, they delivered some goods which were not of proper quality, Malhotra nói.

However, due to delay in delivery, we asked them to return the amount. Nearly Rs. 10 lakh was paid to us in two instalments. They also gave us some goods which were valued around Rs. 3-4 lakh. Finally, a total of Rs. 16 lakh was pending which was never returned, anh ấy nói thêm.

Khi người chia bài theo đuổi Ringing Bells để được hoàn lại tiền cho đơn đặt hàng chưa được thực hiện, anh ta được cho là đã nhận được lời đe dọa tử vong vì đòi lại tiền từ những kẻ gian lận bị cáo buộc.

Mặt khác, Goel cho biết anh sẵn sàng trả lại tiền và không biết những gì đã transpired.

The payments of several distributors were pending and we have promised to pay them by March 31. I still don’t know what transpired. I was willing to pay back his payment and he was also ready. I don’t know why police declined this. It is surprising that a couple of days back Noida crime branch gave us a clean chit and soon I am implicated in another case now, Thời báo Hindustan trích dẫn câu nói của Goel.

Cảnh sát Ghaziabad đã tuyên bố rằng họ đã nhận được một số khiếu nại khác về gian lận chống lại Ringing Bells và sẽ giải quyết chúng nhanh chóng. Hiện tại, họ đang giam giữ Goel và dự định sẽ đưa anh ta ra tòa trong thời gian sớm nhất.

There were complaints of cheating against Goel. He had taken money from several people under the guise of providing them distribution agencies of his smartphone company Ringing Bells last year. However, he had failed to honour his commitments. We have arrested him and he will be taken to court on Friday, Deepak Kumar, SSP của Ghaziabad cho biết.

Cho đến nay, công ty chỉ xuất xưởng khoảng 70.000 điện thoại thông minh và trang web Ringing Bells đã không hoạt động trong nhiều tháng.