Bạn có bao giờ thấy mình đang cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình và bạn đột nhiên bắt gặp một chú thích ảnh dài là một đoạn văn bản lớn không bị ngắt quãng? Bản sao chú thích dài – đặc biệt là khi nó chưa được chia nhỏ – có thể là một điểm tắt lớn đối với những người đang nhàn nhã cuộn qua nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ về những hình ảnh tuyệt đẹp. Rốt cuộc, mọi người trên Instagram để tiêu thụ nội dung đẹp và / hoặc giải trí, không phải để đọc một câu chuyện.

Tôi hiểu rồi. Đôi khi với tư cách là một thương hiệu, bạn phải có một bài đăng trên Instagram với bản sao chú thích dài.

Một ví dụ hoàn hảo về điều này là khi bạn sử dụng một bài đăng trên Instagram để quảng cáo cuộc thi / quà tặng của mình. Bản sao chú thích của một bài đăng trên Instagram quảng cáo quà tặng thường bao gồm các quy tắc, điều khoản và rất nhiều thứ mumbo jumbo khác.

Tôi bắt gặp rất nhiều loại bài đăng trên Instagram. Điều này phần lớn là do nhiều người dùng của ShortStack.com sử dụng nền tảng của chúng tôi để tạo quà tặng, cuộc thi và chiến dịch trang đích. Sau đó, khi họ quảng bá nỗ lực của mình trên tài khoản Instagram bằng một bài đăng, họ sẽ làm như vậy với bản sao chú thích dài.

Vì vậy, đây là một câu hỏi lớn – bạn sẽ làm gì nếu bạn có nhiều thông tin cần chia sẻ, nhưng bạn không muốn tắt mọi người bằng bản sao chú thích dài của mình?

Bạn thêm khoảng cách giữa các đoạn văn để làm cho bản sao chú thích của bạn dễ đọc hơn rất nhiều, tức là hấp dẫn hơn rất nhiều đối với người đọc.

Nếu bạn đã từng cố gắng thêm khoảng cách đoạn văn vào bản sao chú thích của mình trên Instagram trước đây, bạn sẽ biết rằng đó là một việc khó. Trong một thời gian dài, tôi thực sự không biết “bí mật” là gì. Sau đó, cuối cùngTôi đã hiểu rồi.

Dưới đây là ba quy tắc bạn phải tuân theo để tạo khoảng cách giữa các đoạn trong bản sao chú thích Instagram của bạn:

Quy tắc số 1: Không viết bản sao chú thích của bạn trên Instagram.

Trong ứng dụng Instagram, nếu bạn cố gắng chỉnh sửa bản sao chú thích của mình để thêm khoảng cách đoạn văn, nó sẽ chỉ trở lại định dạng không có khoảng cách khi bạn nhấn “xong”. Thay vào đó, hãy viết bản sao chú thích của bạn trong ứng dụng ghi chú trên điện thoại thông minh của bạn, sau đó cắt và dán bản sao chú thích của bạn vào Instagram. Bạn cũng có thể thử viết bản sao chú thích của mình vào bản nháp email trên điện thoại hoặc trong bản nháp cập nhật trạng thái Facebook.

Quy tắc số 2: Không bao gồm biểu tượng cảm xúc trước hoặc sau điểm ngắt.

Nếu bạn muốn đưa biểu tượng cảm xúc vào bản sao chú thích của bài đăng trên Instagram của mình, hãy làm như vậy ở trong câu của bạn, không phải trước hoặc sau chúng. Một điều khác bạn có thể thử là thêm biểu tượng cảm xúc vào giữa khoảng cách đoạn văn của bạn.

Để làm điều này, hãy viết bản sao phụ đề của bạn trong ứng dụng ghi chú của bạn (hoặc bất cứ nơi nào bạn quyết định), thêm khoảng cách đoạn văn của bạn bằng cách nhấn vào nút “quay lại” một vài lần, sau đó, sau khi bản phụ đề trông đẹp, hãy vào và thêm biểu tượng cảm xúc của bạn trong khoảng trống giữa các đoạn văn mới của bạn.

Quy tắc số 3: Luôn bỏ ra những khoảng trống thừa mà bạn muốn thêm khoảng cách đoạn văn của mình (đây là quy tắc quan trọng nhất).

Nếu có khoảng trắng trước từ và / hoặc dấu chấm câu mà bạn muốn thêm khoảng cách đoạn văn, bạn sẽ không nhận được chú thích có dấu cách mà bạn đang tìm kiếm.

Được rồi, vậy là xong. Hãy tuân theo ba quy tắc này và bạn sẽ là người vàng.

Đối với tất cả các bạn những người học trực quan ngoài kia, đây là một video hướng dẫn nhanh chúng tôi đã thực hiện để chỉ cho bạn cách thêm khoảng cách đoạn văn vào bản sao chú thích của bài đăng trên Instagram của bạn.

Hy vọng rằng những mẹo này hữu ích – hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu bạn có thể làm cho chúng hiệu quả với mình.