Hãy coi cuộc trò chuyện trên Twitter như một cuộc gặp gỡ ảo dành cho những người có chung sở thích. Nếu bạn đang muốn kết nối với nhiều người hơn trong ngành của mình trên quy mô rộng hơn, tham gia cuộc trò chuyện trên Twitter là nơi hoàn hảo để bắt đầu.

Các cuộc trò chuyện trên Twitter cực kỳ hữu ích cho việc kết nối mạng, học hỏi các chiến lược kinh doanh từ các đồng nghiệp và thường tham gia vào các cuộc trò chuyện có ý nghĩa về bất kỳ chủ đề được chia sẻ nào mà bạn quan tâm. Twitter, với tư cách là nền tảng, giúp tất cả chúng ta kết nối với lượng khán giả lớn hơn nhiều so với bình thường.

Đó chính xác là những gì chúng tôi làm ở đây tại EZerror trong các cuộc trò chuyện Twitter #SMTLive của chúng tôi. Chúng tôi tổ chức #SMTLive hai lần một tháng để thu hút các chuyên gia truyền thông xã hội và tiếp thị kỹ thuật số từ khắp nơi trên thế giới (thường sẽ không có cơ hội gặp gỡ nếu không) cùng nhau trao đổi về các vấn đề kịp thời ảnh hưởng đến chúng tôi hàng ngày. Sau đó, chúng tôi chia sẻ bản tóm tắt các cuộc trò chuyện trên trang web của mình để bất kỳ ai không thể tham dự vẫn có thể học hỏi từ thông tin được chia sẻ.

Bạn đã sẵn sàng tham gia cuộc trò chuyện nhưng không hoàn toàn chắc chắn về cách hoạt động của các cuộc trò chuyện trên Twitter? Đọc tiếp hướng dẫn từng bước giải thích cách tham gia.

Các bước bên dưới đối với #SMTLive giống như bất kỳ cuộc trò chuyện Twitter nào khác; vì vậy bạn có thể áp dụng điều này cho bất kỳ cuộc trò chuyện nào mà bạn quyết định tham gia.

Bước 1: Chọn một cuộc trò chuyện để tham gia

Cái này đơn giản. Thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm các thẻ bắt đầu bằng # trong cuộc trò chuyện mà những người khác trong ngành của bạn tham gia. Thông thường, các cuộc trò chuyện trên Twitter gặp gỡ thường xuyên sẽ có một trang có lịch trình để bạn có thể xem các chủ đề trò chuyện sắp tới và quyết định bạn muốn tham gia.

Ví dụ: Bạn luôn có thể tìm thấy lịch biểu #SMTLive trên trang cộng đồng.

Bước 2: Đánh dấu lịch của bạn

Cũng giống như bất kỳ cuộc trò chuyện nào khác, mỗi cuộc trò chuyện đều có ngày, giờ và địa điểm bạn dự kiến ​​gặp. Đánh dấu lịch của bạn để bạn không quên.

Các cuộc trò chuyện #SMTLive của chúng tôi diễn ra hai lần một tháng vào Thứ Ba thứ 2 và thứ 4 hàng tháng. Nếu bạn là người thích một email nhắc nhở ngày cổ điển, chúng tôi khuyên những người tham gia của chúng tôi vui lòng phúc đáp đến cuộc trò chuyện mà họ quan tâm và chúng tôi sẽ gửi email cho bạn một giờ trước đó để nhắc bạn rằng đã gần đến lúc nhận tweet.

Bước 3: Tìm cuộc trò chuyện trên Twitter

Khi đến thời điểm, hãy truy cập Twitter và tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # và theo dõi trên tab “Mới nhất”.

Bước 4: Cảnh báo những người theo dõi của bạn (tùy chọn)

Nếu bạn có kế hoạch tweet nhiều trong cuộc trò chuyện, không phải là một ý kiến ​​tồi khi gửi một tin nhắn ngắn gọn cho những người theo dõi của bạn để họ biết rằng bạn đang tham gia một cuộc trò chuyện trên Twitter. Một cảnh báo lịch sự đơn giản như cảnh báo dưới đây sẽ làm được.

Sẽ thấy một loạt các tweet từ #SMTLive – xin chào tất cả, tham gia muộn. Argh! Tôi là Carmen, tôi lãnh đạo Thương hiệu Nhân tài của Cisco @WeAreCisco các kênh – tất cả về tiếng nói của nhân viên để thu hút nhân tài! ????

– Carmen S. Collins ???????? ‍♀️ (@CShirkeyCollins) Ngày 13 tháng 11 năm 2018

Hãy tự giới thiệu bản thân bạn. Luôn vui khi thấy mọi người đang theo dõi từ đâu.

Xin chào #SMTLive chúng tôi là Vision Advertising, một đại lý tiếp thị truyền thông kỹ thuật số có trụ sở tại #Westborough, MA. Chúng tôi rất hào hứng tham gia cuộc trò chuyện.

– Quảng cáo Tầm nhìn (@VisionRockStars) Ngày 27 tháng 11 năm 2018

Bước 5: Theo dõi thẻ bắt đầu bằng #. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

Theo dõi cuộc trò chuyện bằng cách xem dòng hashtag.

Bạn đã ở trên luồng thẻ bắt đầu bằng # (bước 3) nên tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là đọc cùng. Bạn có thể phải làm mới thường xuyên khi cuộc trò chuyện tiếp tục.

MẸO CHUYÊN NGHIỆP: Tắt tiếng bất kỳ bot nào đang làm tắc nghẽn nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bất kỳ tài khoản nào trông có vẻ spam hoặc đơn giản là đang viết lại mọi thứ mà máy chủ lưu trữ nói, bạn nên chặn hoặc tắt tiếng.

Người chủ trì cuộc trò chuyện sẽ đặt câu hỏi để khơi mào cuộc trò chuyện giữa bạn và những người tham gia khác. Bạn thoát khỏi nó nhiều như bạn bỏ ra. Hãy đọc và tham gia bất cứ nơi nào bạn cảm thấy phù hợp.

Tham gia cuộc trò chuyện bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #.

Khi bạn đã sẵn sàng tham gia, bạn có thể trả lời trực tiếp tweet của câu hỏi hoặc tweet một tweet số ít đề cập đến câu hỏi mà đây là câu trả lời. Ví dụ: nếu chúng tôi nói “Q1…”, bạn nên trả lời bằng cách nói “A1…”, v.v.

Quy tắc số 1 để luôn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong mỗi bài đăng của bạn. (ví dụ: #SMTLive) Nếu bạn không, sẽ không ai nhìn thấy nó.

Bước cuối cùng: Tận hưởng cuộc trò chuyện

Chia sẻ ý tưởng của bạn, đặt câu hỏi của riêng bạn, kết bạn mới hoặc chỉ cần ngồi lại và xem. Bất cứ điều gì là tốt nhất cho bạn.