Bạn có muốn xây dựng thương hiệu Câu chuyện trên Facebook và ảnh hồ sơ của mình một cách trực quan để quảng bá doanh nghiệp của mình – đồng thời cho phép người hâm mộ và khách hàng của bạn tham gia vào đó không?

Với nền tảng Hiệu ứng Máy ảnh Facebook và tính năng Frame Studio của nó, bạn có thể thiết kế một khung tùy chỉnh phủ lên nội dung Facebook của mình – video, ảnh và ảnh hồ sơ. Khung là một cách sáng tạo để mọi người giải trí và thể hiện sự ủng hộ của họ đối với bạn và doanh nghiệp của bạn.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét cách sử dụng Hiệu ứng máy ảnh Facebook để tạo khung Facebook cho doanh nghiệp của bạn. Thiết kế và xuất bản khung của bạn thật dễ dàng. Hãy xem quy trình từng bước:

Để bắt đầu, hãy truy cập Facebook’s Nền tảng hiệu ứng máy ảnh và nhấp vào “Tạo khung”:

Đây là công cụ tạo Khung. Bước đầu tiên tốt nhất là chỉ định chủ sở hữu cho khung bạn tạo (hồ sơ cá nhân của bạn hoặc Trang Facebook), điều này sẽ giúp việc chia sẻ sau này dễ dàng hơn. Chọn nó từ menu thả xuống Chọn chủ sở hữu:

2create-facebook-frame-camera.PNG

Tiếp theo, nhấp vào ‘Tải lên Nghệ thuật’ hoặc kéo và thả một hoặc nhiều tệp .PNG vào mẫu. Sử dụng tay cầm để thay đổi kích thước và kéo các hình ảnh xung quanh vào vị trí.

4-create-facebook-frame-camera.png

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn thiết kế khung thành công:

 • Sử dụng trình chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop hoặc Canva để tạo các phần tử của khung hình của bạn. Mỗi phần tử phải có nền trong suốt.
 • Giữ nó đơn giản. Hãy nhớ rằng mọi người rất có thể sẽ xem khung của bạn trên màn hình di động, vì vậy các thiết kế phức tạp cũng sẽ không dịch được.
 • Định vị nghệ thuật của bạn xung quanh các cạnh để đóng khung ảnh – khung phải tôn lên ảnh hồ sơ hoặc ảnh máy ảnh Facebook, không chi phối hoặc che khuất nó.
 • Việc tải lên hình ảnh sẽ khiến các cửa sổ xem trước dành cho thiết bị di động (dọc và ngang) và ảnh hồ sơ cập nhật. Sử dụng những điều này làm tài liệu tham khảo để sửa đổi và tối ưu hóa hoặc thiết kế khung:
đơn giản.PNG

Các ví dụ ở trên cho thấy loại hiệu quả mà bạn có thể đạt được và vị trí là yếu tố quan trọng như thế nào. Như bạn sẽ nhận thấy từ ví dụ của riêng tôi từ bây giờ, kích thước và vị trí của nó có thể đã được cải thiện.

Khi thiết kế của bạn đã hoàn thành, hãy nhấn ‘Tiếp theo’ và đặt tên cho thiết kế để bạn và người hâm mộ có thể tìm kiếm sau này:

6-create-facebook-frame-camera.PNG

Theo mặc định, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Khung Facebook, tuy nhiên tùy chọn Vị trí có nghĩa là bạn có thể đặt khung của mình được kích hoạt khi người dùng ở trong một vị trí cụ thể, chẳng hạn như tại doanh nghiệp hoặc sự kiện của bạn:

địa điểm.PNG

Nhân tiện, nếu bạn không muốn người khác có khả năng tạo khung tại địa điểm doanh nghiệp của bạn (có khả năng làm lu mờ hoặc phá hoại nỗ lực của bạn!), Thì đây là những gì bạn cần làm:

 1. Nhấp vào ‘Cài đặt’ ở trên cùng bên phải của Trang Facebook của bạn.
 2. Từ ‘Chung’, nhấp vào ‘Vị trí Trang cho Khung’.
 3. Nhấp vào bên cạnh ‘Vị trí trang cho khung’ để quản lý những người có thể tạo khung tại địa điểm doanh nghiệp của bạn.
 4. Nhấp vào ‘Lưu Thay đổi’.

Tiếp theo, hãy cho Facebook biết nếu bạn muốn khung của mình có sẵn ngay sau khi nó được phê duyệt hay nếu bạn muốn trì hoãn ngày bắt đầu. Cuối cùng, thêm tối đa 10 từ khóa để giúp mọi người tìm thấy Khung của bạn trong tương lai:

6-create-facebook-frame-camera.PNG

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ có một cơ hội cuối cùng để xem qua Khung của mình trước khi xuất bản.

7-create-facebook-frame-camera.PNG

Khi bạn nhấn ‘Xuất bản’, bạn sẽ có cơ hội chia sẻ nó với những người theo dõi trên Trang của bạn ngay lập tức nếu bạn muốn.

8-create-facebook-frame-camera.PNG

Bây giờ bạn cũng sẽ được cấp quyền truy cập vào một trung tâm để quản lý các Khung của bạn; để bật và tắt chúng, sao chép, xem trước trên thiết bị di động, v.v.

toggle.png

Nhấp vào bất kỳ Khung nào để có các tùy chọn chia sẻ: một liên kết sẽ gửi thông báo đẩy đến điện thoại của mọi người và nút để chia sẻ khung trong một bài đăng trên Trang Facebook của bạn:

sharin.PNG

Khi bạn chia sẻ khung với Trang của mình, bạn sẽ có thể viết một số văn bản để quảng cáo và kèm theo ảnh hoặc video. Nút “Dùng thử” sẽ xuất hiện bên cạnh bài đăng (được xem trước trong ngăn bên phải) để người dùng chạm hoặc nhấp vào. Tùy chọn cuối cùng ở đây cho phép bạn quyết định chia sẻ khung hình trong máy ảnh Facebook hay dưới dạng lớp phủ ảnh hồ sơ:

10-create-facebook-frame-camera.PNG

Đó là về nó cho quá trình tạo – nhân tiện, bạn cũng có thể thực hiện trực tiếp qua Trang Facebook của mình. Trong phần cập nhật trạng thái trên máy tính để bàn, nhấp vào nút “Tạo bài đăng với khung của bạn”:

13-create-facebook-frame-camera.PNG

Từ đây, bạn sẽ có thể chọn một khung hiện có hoặc tải lên một khung mới. Bạn cũng có thể quản lý khung của mình từ phần Công cụ xuất bản trên Trang Facebook của bạn (nhưng điều này vẫn chưa khả dụng khi tôi thử).

14-create-facebook-frame-camera.PNG

Và đây là cách thêm khung hình trong thực tế thông qua Facebook Stories. Khi người dùng mở camera Facebook sau khi nhận được thông báo, họ có thể chạm vào cây đũa thần và chọn khung hình của bạn.

Nếu người dùng đang thêm khung vào ảnh hồ sơ của họ trên thiết bị di động, họ cũng sẽ nhận được thông báo.

22450627_10214173189104589_130027900_o.jpg

Trên máy tính để bàn, họ có thể:

 1. Đi đến www.facebook.com/profilepicframes
 2. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở dưới cùng bên trái và chọn Trang của bạn
 3. Tìm kiếm khung bằng cách nhập tên khung, tên người tạo hoặc các từ liên quan
 4. Chọn khung bạn muốn sử dụng từ kết quả
 5. Nhấp vào ‘Sử dụng làm ảnh hồ sơ’

Đây là lý do tại sao việc đặt tên và liệt kê khung của bạn với các từ khóa là rất quan trọng.

Dành cho bạn

Bạn sẽ sử dụng Khung Facebook như một cách để quảng bá doanh nghiệp của mình và khuyến khích người hâm mộ làm điều tương tự? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn – và chia sẻ kết quả của bạn – trong phần bình luận bên dưới.

Bài đăng này được xuất bản lần đầu tiên trên Blog của Andrew Macarthy.