Vào tháng 12 năm 2017, Instagram đã ra mắt Câu chuyện nổi bật và Kho lưu trữ câu chuyện, hai công cụ mới cho phép người dùng lưu giữ những kỷ niệm yêu thích của họ từ Câu chuyện trên Instagram. Các tính năng Câu chuyện bổ sung này mang đến cơ hội mới quý giá cho các thương hiệu để quảng bá nội dung của họ và thu hút khách hàng mới.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ giải thích cách thực hiện, nhưng trước tiên, đây là bản tóm tắt ngắn gọn về các tùy chọn mới:

Câu chuyện nổi bật

Để giới thiệu nội dung Câu chuyện sẽ biến mất sau 24 giờ, Câu chuyện nổi bật cho phép bạn nhóm các câu chuyện bạn đã chia sẻ thành nội dung nổi bật và giới thiệu chúng trên hồ sơ của bạn. Mục nổi bật vẫn còn trên hồ sơ của bạn cho đến khi bạn xóa chúng và bạn có thể có nhiều mục nổi bật tùy thích.

Để chỉnh sửa hoặc xóa phần đánh dấu, chỉ cần chạm và giữ phần đánh dấu đó trên hồ sơ của bạn.

Như Instagram giải thích:

“Câu chuyện nổi bật xuất hiện trong một phần mới trên hồ sơ của bạn bên dưới tiểu sử của bạn. Để tạo điểm nổi bật, hãy nhấn vào New vòng tròn ở ngoài cùng bên trái. Từ đó, bạn có thể chọn bất kỳ câu chuyện nào từ kho lưu trữ của mình, chọn bìa cho điểm nổi bật của bạn và đặt tên cho nó. Sau khi bạn hoàn tất, phần đánh dấu của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng một vòng kết nối trên hồ sơ của bạn, phát như một câu chuyện độc lập khi ai đó nhấn vào nó. “

Kho lưu trữ câu chuyện

story-1.PNG

Để ngăn các câu chuyện của bạn biến mất vĩnh viễn khi chúng hết hạn, tất cả các Câu chuyện trên Instagram giờ đây sẽ tự động lưu vào Kho lưu trữ câu chuyện của bạn khi tuổi thọ 24 giờ ban đầu của nó hết. Điều này giúp bạn dễ dàng xem lại những khoảnh khắc yêu thích của mình sau này hoặc làm chúng sống động trở lại một cách nổi bật.

“Để truy cập các câu chuyện trong kho lưu trữ của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Lưu trữ trên hồ sơ của bạn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa Lưu trữ bài đăng và Lưu trữ câu chuyện mới của mình. Trong Kho lưu trữ câu chuyện của bạn, các câu chuyện của bạn sẽ xuất hiện trong một lưới với các câu chuyện gần đây nhất ở dưới cùng. Câu chuyện đầu tiên của mỗi ngày sẽ hiển thị chỉ báo ngày tháng để giúp bạn điều hướng kho lưu trữ của mình khi bạn cuộn. “

Nhấn vào bất kỳ câu chuyện nào trong kho lưu trữ của bạn để xem và từ đó, bạn có thể thêm nó vào câu chuyện của mình, chia sẻ nó dưới dạng bài đăng hoặc thêm nó vào điểm nổi bật trên hồ sơ của bạn. Chỉ bạn mới có thể xem những câu chuyện đã lưu trữ của mình.

Cách sử dụng Điểm nổi bật và Liên kết câu chuyện để tăng chuyển đổi

Đây là phần thú vị nhất, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Giờ đây, với tính năng Lưu trữ câu chuyện và Nội dung nổi bật của câu chuyện, bạn có thể hiển thị lại các phần phổ biến nhất của Câu chuyện trước đó, giới thiệu nó với khán giả của bạn dưới dạng một bài đăng “mới” – với các liên kết quảng cáo đi kèm.

Bạn có thể chia sẻ một Câu chuyện từ Kho lưu trữ câu chuyện của mình trong một tin nhắn trực tiếp hoặc tới Câu chuyện của bạn.

Để chia sẻ một câu chuyện từ Kho lưu trữ câu chuyện của bạn:

  1. Đi tới hồ sơ của bạn và nhấn vào biểu tượng ‘Lưu trữ’ (đồng hồ).
  2. Nhấn vào Câu chuyện bạn muốn chia sẻ.
  3. Nhấn vào ‘Chia sẻ’ ở cuối màn hình.
  4. Nhấn vào ‘Câu chuyện của bạn’ hoặc chọn những người bạn muốn chia sẻ, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc chia sẻ Câu chuyện của bạn.

Bạn có thể thêm Câu chuyện để xuất hiện trên hồ sơ của mình dưới dạng điểm nổi bật, ngay cả sau khi chúng biến mất. Điểm nổi bật xuất hiện bên dưới ảnh hồ sơ của bạn.

Để thêm ‘Câu chuyện’ vào điểm nổi bật:

  1. Đi tới hồ sơ của bạn và nhấn vào bên dưới ‘Câu chuyện nổi bật’.
  2. Nhấn để chọn Câu chuyện (hoặc Câu chuyện) bạn muốn thêm vào phần nổi bật, sau đó nhấn vào ‘Tiếp theo’.
  3. Chọn một ảnh bìa và nhập tên Câu chuyện cho điểm nổi bật của bạn, sau đó nhấn vào ‘Thêm’. Bạn có thể thêm nhiều ảnh hoặc video vào mục nổi bật của mình bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn vào ‘Chỉnh sửa mục nổi bật’.

Các ý tưởng khác để kết hợp các câu chuyện và điểm nổi bật bao gồm:

  • Thúc đẩy lưu lượng truy cập web – Nếu bạn có Swipe Uptính năng -to-view-a-link, người dùng truy cập hồ sơ của bạn sẽ thấy phần nổi bật ở trên cùng và hy vọng nhấn để xem.
  • Sự kiện trưng bày – Giới thiệu lại những thông tin tốt nhất về một sự kiện hoặc dịp do công ty của bạn tổ chức.
  • Tạo tổng hợp tin tức về công ty hoặc ngành – Và các chủ đề khác mà khán giả của bạn quan tâm.

Có nhiều cách bạn có thể sử dụng các chức năng mới này, thêm một góc nhìn hoàn toàn mới vào tùy chọn Instagram Stories ngày càng phổ biến. Nếu bạn chưa sử dụng Câu chuyện, thì chắc chắn đáng để xem xét cho năm 2018 – Việc sử dụng Câu chuyện đã tăng khoảng 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày vào năm 2017, hiện đã lên đến 300 triệu, vượt qua nguồn cảm hứng của nó trong Snapchat (178 triệu DAU). Khi động lực đó tiếp tục, bạn có thể đặt cược rằng nhiều doanh nghiệp sẽ tìm cách khai thác. Tốt nhất là bạn nên đi trước đường cong.

Một phiên bản của bài đăng này được xuất bản lần đầu tiên trên Blog của Andrew Macarthy.