Các cuộc thi có thể là một cách hiệu quả để tăng cường sự hiện diện thương hiệu của bạn trên Instagram và có thể tạo ra rất nhiều lượt tương tác – có thể nhiều hơn những gì họ làm trên bất kỳ mạng xã hội nào khác. Nhưng mặc dù việc tổ chức một cuộc thi dựa trên Instagram có thể có lợi, nhưng cũng có những quy tắc cụ thể mà bạn cần tuân thủ, để đảm bảo bạn không vi phạm các quy tắc của nền tảng (và kết quả là bị phạt).

Trong bài đăng này, tôi sẽ nêu bật một số ví dụ về các thương hiệu – cả lớn và nhỏ – đã tổ chức các cuộc thi trên Instagram và xem liệu họ có tuân thủ các quy tắc của Instagram hay không. Điều này sẽ giúp ngữ cảnh hóa các chi tiết cụ thể về các quy định của Instagram, để bạn không phạm lỗi trong nỗ lực của riêng mình.

Những gì cần bao gồm trong Quy tắc cho Quà tặng Instagram

Trước hết, đây là tóm tắt về Quy tắc cuộc thi Instagram mà bạn cần tuân thủ trong quảng cáo của mình:

  1. Xác nhận rằng cuộc thi hoặc quà tặng trên Instagram của bạn không được tài trợ, xác nhận hoặc quản lý hoặc được liên kết với Instagram
  2. Bao gồm tên của công ty tổ chức chương trình tặng quà hoặc cuộc thi trên Instagram
  3. Bao gồm các ngày chiến dịch sẽ chạy, bao gồm cả múi giờ
  4. Bao gồm các giới hạn tham gia (chẳng hạn như độ tuổi và vị trí)
  5. Viết hướng dẫn rõ ràng về cách nhập
  6. Vạch ra cách thức và thời điểm (những) người chiến thắng sẽ được chọn
  7. Chia sẻ chi tiết về cách thức và thời điểm (những) người chiến thắng sẽ được công bố và cách thức / thời điểm người chiến thắng sẽ yêu cầu phần thưởng
  8. Tiết lộ thông tin chi tiết về cách thức trao giải thưởng, bao gồm cả việc người nhận có chịu trách nhiệm giao hàng (chi phí vận chuyển) hay nhận

GHI CHÚ: Theo Instagram, bạn cũng không thể gắn thẻ nội dung không chính xác hoặc khuyến khích người dùng gắn thẻ không chính xác nội dung trong cuộc thi của bạn (ví dụ: không khuyến khích mọi người gắn thẻ mình trong ảnh nếu họ không thực sự có trong ảnh).

Bây giờ chúng ta đã biết các quy tắc là gì, hãy cùng xem một số ví dụ thực tế về các cuộc thi trên Instagram đang hoạt động và xem họ có thể làm gì để hoạt động tốt hơn trong các quy tắc của Instagram – cũng như những gì họ có thể làm để thực hiện các cuộc thi của mình hoặc quà tặng thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Ví dụ về các cuộc thi trên Instagram tuân theo các quy tắc

Quy tắc cuộc thi Instagram # 1: “Xác nhận rằng cuộc thi không được tài trợ, xác nhận hoặc quản lý bởi hoặc được liên kết với Instagram”

Những gì họ đã làm đúng: Rachel Off Duty đã lưu ý ngay rằng cuộc thi của họ không liên quan đến Instagram. Thương hiệu cũng đã bao gồm hướng dẫn rõ ràng về cách mọi người có thể tham gia và yêu cầu mọi người chia sẻ nhận xét xác thực, cuối cùng có thể được sử dụng để tìm hiểu thêm về các loại hoạt động mà những người theo dõi của họ thích thú.

Những gì có thể tốt hơn: Để tạo danh sách email, thay vì chỉ thu thập những người theo dõi mới, Rachel Off Duty có thể mang đến cho mọi người thêm cơ hội giành chiến thắng bằng cách tạo một trang đích đơn giản, được liên kết từ tiểu sử hồ sơ. Thương hiệu cũng có thể đã sử dụng phần mềm của bên thứ ba với các tính năng tự động hóa tiếp thị để xác nhận các mục nhập và gửi các email khác để cho những người theo dõi biết về các sự kiện sắp tới.

Quy tắc cuộc thi Instagram # 2: “Bao gồm tên của thương hiệu / công ty tổ chức Cuộc thi Instagram hoặc Quà tặng”

Những gì họ đã làm đúng: Thông báo tặng quà của Westy Co. rất dễ nhận thấy trong nguồn cấp dữ liệu Instagram. Bức ảnh phù hợp với Instagram – và là mục tiêu cho thương hiệu cắm trại / lướt sóng / tuyết này – trong khi họ cũng đã thêm lớp phủ văn bản in đậm để thu hút sự chú ý của mọi người. Giống như Rachel Off Duty, họ tuyên bố rõ ràng rằng cuộc thi không liên kết với Instagram.

Những gì họ có thể đã làm tốt hơn: Tôi không phải là một fan cuồng của các cuộc thi yêu cầu người tham gia gắn thẻ một loạt bạn bè. Đầu tiên, bạn bè của bạn có thể không phải là đối tượng phù hợp với thương hiệu, trong khi họ cũng có thể cảm thấy phiền phức và điều đó có thể tạo ra phản ứng tiêu cực đối với thương hiệu của bạn. Thay vào đó, Westy Co. có thể yêu cầu mọi người chia sẻ ảnh của chính họ bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #westcoastwanderer của Westy Co., tránh những mối lo ngại có thể xảy ra.

Quy tắc cuộc thi Instagram # 3: “Ngày chiến dịch sẽ chạy, bao gồm cả múi giờ”

Những gì họ đã làm đúng: Đại học Bắc Carolina đã sử dụng một cuộc thi để thu thập nội dung do người dùng tạo từ một cộng đồng rất cụ thể và họ đã bao gồm mọi chi tiết cần thiết về giai đoạn nhập học.

Những gì có thể tốt hơn: Nếu UNCW muốn sử dụng UGC mà họ thu thập được trên trang web của trường hoặc trong tài sản thế chấp khác, họ có thể đã sử dụng phần mềm của bên thứ ba để kéo tất cả các mục vào thư viện. Hình ảnh cũng chứa nhiều bản sao có lẽ sẽ tốt hơn nếu được xuất bản trên trang đích.

Quy tắc cuộc thi Instagram # 4: “Ví dụ: bao gồm các hạn chế, vị trí và tuổi ”

Những gì họ đã làm đúng: Suezhomefaker đã thông báo cho những người tham gia về các giới hạn tham gia, bao gồm tuổi tác và vị trí, đồng thời cũng cho họ biết chính xác khi nào người chiến thắng sẽ được công bố, theo múi giờ cụ thể.

Những gì có thể tốt hơn: Để có thêm cơ hội giành chiến thắng, Suezhomefaker đã yêu cầu mọi người đăng lại hình ảnh của họ và gắn thẻ họ cũng như thương hiệu có sản phẩm đang được tặng. Không có cách nào dễ dàng để doanh nghiệp kiểm tra xem mọi người đã thực sự làm những gì được yêu cầu hay chưa, có nghĩa là nó có thể trở thành một quá trình rất tốn thời gian, phụ thuộc vào số lượng mục nhập. Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng và hữu ích hơn, công ty có thể tặng thêm điểm cho những người đã liên kết đến trang đích từ tiểu sử của họ và điền vào một biểu mẫu ngắn.

Quy tắc cuộc thi Instagram # 5: “Bao gồm hướng dẫn chi tiết về cách tham gia”

Những gì họ đã làm đúng: Thành thật mà nói, thương hiệu cà phê Úc này đang làm rất nhiều điều đúng đắn. Họ đã thêm một liên kết trong tiểu sử của mình để hướng mọi người đến trang đích nơi họ có thể tìm thêm thông tin chi tiết về sản phẩm mới của mình. Trang đích cũng có một cửa sổ bật lên yêu cầu địa chỉ email cho những người muốn nhận bản tin của họ và tin tức về các sự kiện đặc biệt.

Những gì có thể tốt hơn: Quy tắc duy nhất “vi phạm” mà tôi thấy là họ nên đưa vào múi giờ của họ cho ngày kết thúc cuộc thi.

Quy tắc cuộc thi Instagram # 6: “Mô tả cách thức và thời điểm (những) người chiến thắng sẽ được chọn”

Những gì họ đã làm đúng: Eddie Bauer đã làm đúng mọi thứ, bao gồm cả việc thêm các chi tiết về cách họ sẽ xác định người chiến thắng mỗi tháng. Họ có một trang Instagram rất sôi động và họ đã làm rất tốt trong việc quảng bá thẻ bắt đầu bằng # – #WhyIHike có hơn 60.000 bài đăng (không phải tất cả chúng đều được gắn thẻ #eddiebauer, nhưng có vẻ như một tỷ lệ lớn là vậy).

Những gì có thể tốt hơn: Eddie Bauer đã đóng đinh nó từ đầu đến cuối, bao gồm cả việc bao gồm tất cả các quy tắc trên trang đích của họ.

Quy tắc cuộc thi Instagram # 7: “Thông tin chi tiết về (những) người chiến thắng sẽ được công bố và thời điểm nhận giải thưởng như thế nào và khi nào. ”

Những gì họ đã làm đúng: Shoegallery Online đã cung cấp một cách gắn thẻ hơi độc đáo bằng cách yêu cầu mọi người nhận xét bằng biểu tượng cảm xúc (mà tôi yêu thích). Họ cũng đã nói rõ rằng cuộc thi chỉ dành cho những người sống ở Hoa Kỳ

Những gì có thể tốt hơn: Họ chưa bao gồm thông tin chi tiết về cách người chiến thắng sẽ nhận giải thưởng của Shoe Gallery – có lẽ họ sẽ làm như vậy khi liên hệ với người chiến thắng?

Quy tắc cuộc thi Instagram # 8: “Thông tin chi tiết về cách giải thưởng sẽ được chuyển đến, bao gồm cả việc liệu người nhận có chịu trách nhiệm giao hay nhận hay không”

Những gì họ đã làm đúng: Trong phần chú thích, The French Folk đã cho những người tham gia biết cách họ sẽ chọn người chiến thắng và khi nào người chiến thắng sẽ được thông báo. Họ cũng đã đảm bảo rằng mọi người biết rằng họ có thể chịu trách nhiệm về chi phí vận chuyển. Bằng cách viết rõ ràng các điều khoản, The French Folk sẽ có thể tránh được bất kỳ khiếu nại nào về chi phí liên quan đến việc vận chuyển giải thưởng.

Những gì có thể tốt hơn: Cũng như với rất nhiều cuộc thi trên Instagram, hướng dẫn “gắn thẻ bao nhiêu bạn bè tùy thích” cuối cùng có thể là một rắc rối đối với The French Folk. Mọi người có thể phàn nàn về việc bị gửi thư rác và thiết lập này có thể sẽ không mang lại cho họ những khách hàng tiềm năng mà họ có thể sử dụng vào một số thời điểm khác trên đường.

Hy vọng rằng những ví dụ này giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy tắc cuộc thi Instagram khác nhau và cách sử dụng chúng để đạt hiệu quả tốt nhất trong quảng cáo của riêng bạn. Có rất nhiều cách sáng tạo mà bạn có thể sử dụng các cuộc thi trên Instagram và chúng có xu hướng tạo ra một đống tương tác, nâng cao nhận thức về thương hiệu (đặc biệt là với thuật toán của Instagram ưu tiên hoạt động đăng bài).