Facebook ra mắt quảng cáo kiểu thương mại trên TV trong Facebook Live

Dịch vụ phát trực tiếp của Facebook, được gọi là Facebook Live, sẽ sớm bị gián đoạn bởi quảng cáo dài 20 giây vì nó có kế hoạch kiếm tiền từ tất cả các video trực tiếp mà nó chia sẻ trên mạng của mình. YouTube đã cung cấp một cách để người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ, với người sáng tạo nhận được 55% doanh thu được tạo ra từ quảng cáo và người sáng tạo đã chờ Facebook trả lời bằng một đề nghị kiếm tiền.

Người khổng lồ truyền thông xã hội công bố vào thứ Năm rằng họ sẽ tung ra các ngắt quảng cáo kiểu thương mại trên TV trong các video trực tiếp và cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm ngắt quảng cáo trong các video News Feed truyền thống.

Whether on Facebook or off, we’re committed to continuing to work with our partners to develop new monetization products and ad formats for digital video, Phó chủ tịch phụ trách đối tác của Facebook, Nick Grudin, cho biết trong một tuyên bố. It’s early days, but today’s updates are a step towards this goal.

Công ty cho biết họ đã thử nghiệm quảng cáo trong video trực tiếp với một nhóm nhỏ người sáng tạo trong vài tháng qua.

Dịch vụ Mạng đối tượng của Facebook đặt quảng cáo từ các nhà quảng cáo của Facebook lên các trang web và ứng dụng của bên thứ ba, hiện sẽ có sẵn cho tất cả các nhà xuất bản đủ điều kiện ở Hoa Kỳ

Now, publishers can bring relevant video ads to people all over the world, on both mobile and desktop, Brian Boland, Phó Chủ tịch Giải pháp Nhà xuất bản & Maria Angelidou-Smith, Giám đốc Sản phẩm cho biết trong một bài đăng trên blog.

Facebook không cho biết những người sáng tạo sẽ kiếm được bao nhiêu ngoài việc đài truyền hình sẽ earn a share of the resulting ad revenue. Chà, đây là một tin lớn cho các nhà xuất bản, nhiều người trong số họ gặp khó khăn khi kiếm tiền từ các video mà họ chia sẻ lên Facebook.

Các trang hoặc hồ sơ ở Hoa Kỳ có thể đủ điều kiện cho quảng cáo Trực tiếp trên Facebook nếu chúng có 2.000 người theo dõi trở lên và đã đạt được 300 người xem đồng thời trở lên trên một trong các phiên Facebook Trực tiếp gần đây của họ. Các video có thêm 300 người xem đồng thời có thể chọn tham gia chương trình.

Theo chính sách, quảng cáo có thể kéo dài tối đa 20 giây mỗi lần ngắt, có thể bắt đầu sau bốn phút đầu tiên của luồng trực tiếp và sau đó xuất hiện lại ít nhất năm phút một lần.

Viewers will see a counter in the corner of their screen that notifies them when you will be coming back, Facebook nói. After the ad is over, your viewers will return to your live broadcast, and you may resume as usual.

Bạn không phải chạy quảng cáo trong chương trình trực tiếp của mình nếu bạn không muốn và người xem không thể bỏ qua quảng cáo. Đối với người tiêu dùng, một khi tính năng này phát triển rộng rãi, điều này có nghĩa là bạn sẽ thấy nhiều quảng cáo hơn trong các cảnh quay trực tiếp của mình.

Tiếp theo, Facebook đang mở rộng thử nghiệm beta về ngắt quảng cáo cho nhiều người tạo Video Trực tiếp hơn. Những khoảng ngắt quảng cáo này cho phép người sáng tạo có những khoảng nghỉ ngắn cho quảng cáo trong các video trực tiếp của họ.