Âm nhạc là một phần không thể thiếu của cuộc sống kể từ buổi bình minh của kỷ nguyên hiện đại và vượt qua các nền văn hóa, biên giới, v.v. Một số người nghe nó để nâng cao tâm trạng của họ, trong khi nhiều người nghe nó để đón một tia nắng buổi sáng để bắt đầu ngày mới của họ.

Nghe danh sách bài hát được sắp xếp trong khi tiếp tục với công việc, bài tập, bài tập về nhà đã trở thành thói quen của nhiều người trong chúng ta. Trong khi một số người sử dụng các kênh hip hop chất lượng thấp trên YouTube, một số người khác lại tiếp tục khám phá trên Spotify và Apple music.

Những người đam mê âm nhạc thường sắp xếp danh sách phát trên trang web phát nhạc yêu thích của họ để phát trực tuyến các bài hát, bản giao hưởng mà họ yêu thích và sẽ điều chỉnh chúng bất cứ khi nào họ muốn. Rất nhiều danh sách phát này được hiển thị cho danh sách phát công khai.

8tracks chỉ nói về điều này trước khi Spotify hùng mạnh cung cấp dịch vụ nghe nhạc trên thiết bị di động của họ miễn phí vào năm 2013, sau đó là YouTube Music, Apple Music, v.v.

8tracks là gì?

8tracks là một trang web truyền thông xã hội để quản lý, chia sẻ và phát trực tuyến danh sách phát nhạc trên nền tảng này (Chỉ dành cho Hoa Kỳ và Canada từ năm 2016) và thông qua các trang web phát trực tuyến nhạc của bên thứ ba.

Người dùng có thể tạo danh sách các bài hát yêu thích của họ dựa trên thể loại, tâm trạng, hoạt động hoặc chính nghệ sĩ. Những người dùng khác có thể phát các bài hát trong danh sách phát và theo dõi chúng bằng cách thêm chúng vào thu thập.

Người nghe từ Hoa Kỳ và Canada có thể phát trực tiếp từ trang web, từ năm 2016 trở đi trong khi những người khác có thể sử dụng các trang web phát nhạc của bên thứ ba như Spotify, YouTube để nghe các bài hát từ danh sách phát.

Tại sao 8tracks tắt?

Để trích dẫn lời người sáng lập, họ hết tiền để tiếp tục các hoạt động về sau. Mọi chuyện bắt đầu đi xuống ngay sau khi họ từ chối lời đề nghị mua lại của Google, mà Big G nhắm đến việc mở rộng chỉ số xã hội của họ trong Google Âm nhạc.

Vào năm 2013, Spotify đã cung cấp quyền truy cập di động miễn phí cho tất cả người dùng, vốn bắt đầu ăn khách của 8track và các nhà đầu tư của họ (Vòng A) đã rút lui, khiến họ ở mức cao và cạn kiệt khi họ cần đệm tài chính nhất.

Cuối năm 2016, việc sa thải một nửa nhân sự và hợp tác với Soundcloud đã giúp 8 bản nhạc trụ vững cho đến khi doanh thu và lượng người nghe tiếp tục giảm. Nó bắt đầu xảy ra tháng này qua tháng khác và cuối cùng đạt đến thời điểm này.

Sao lưu danh sách phát của bạn ngay bây giờ – Đây là cách thực hiện

Ứng dụng 8tracks cho Android và iOS đã ngừng hoạt động đối với người dùng. Các ứng dụng không có sẵn để tải xuống từ các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google Play.

Nền tảng 8tracks vẫn tồn tại trong một thời gian ngắn để cho phép người dùng tạo bản sao lưu danh sách phát yêu thích của họ. Người dùng Spotify có thể trực tiếp lưu danh sách phát vào thư viện của họ bằng cách nhấp vào Lưu danh sách phát vào Spotify trên trang danh sách phát.

Bạn cũng có thể sao lưu danh sách phát yêu thích của mình thông qua trang web bằng cách chuyển đến danh sách phát. Cuộn xuống ghi chú hãy nhấp vào nút có nội dung Tải xuống danh sách theo dõi. Nó sẽ tải xuống tên của các bài hát trong danh sách.

Giải pháp thay thế 8 bài hát hay nhất

1. Danh sách phát Spotify

Spotify đã trở thành đồng nghĩa với âm nhạc trên Internet. Với hơn 250 triệu người dùng từ hơn 80 quốc gia, nó có hơn 3 tỷ danh sách phát do người dùng quản lý, chứa các bài hát được chọn từ bộ sưu tập hơn 50 triệu bài hát trên nền tảng.

Người dùng có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ danh sách phát với bạn bè trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào bằng cách chia sẻ liên kết của danh sách phát. Danh sách phát có thể được thêm vào bộ sưu tập của bạn bằng cách thích danh sách sẽ thêm nó vào thư viện của bạn

Những gì tôi thích

 • Bộ sưu tập danh sách nhạc lớn nhất do người dùng quản lý ở các thể loại khác nhau.
 • Một ứng dụng điện thoại thông minh đa năng và tập trung vào trải nghiệm người dùng, cung cấp trải nghiệm ứng dụng phát nhạc trực tuyến thanh lịch nhất trên thị trường.
 • Khoảng 40.000 bài hát được thêm vào Spotify mỗi ngày và do đó bạn có thể không bao giờ hết bài hát để thêm vào danh sách phát của mình.
 • Đề xuất của New Music chắc chắn là tốt nhất và khiến họ trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Đây là lý do tôi gắn bó với Spotify. Các khuyến nghị của họ về việc khám phá âm nhạc mới hầu như luôn đúng. Tốt thứ hai sẽ là Apple Music, trong khi YouTube Music đang cố gắng bắt kịp.

Những gì tôi không thích

 • Một số bài hát không khả dụng ở một số quốc gia do xung đột giấy phép. Ví dụ: hơn 1 triệu bài hát không có sẵn ở Ấn Độ do nhật ký quyền cấp phép giữa hai anh em Spotify và Warner.

Truy cập Spotify


2. Danh sách phát Công khai trên YouTube

YouTube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất trên thế giới. Gần 300 giờ video được người sáng tạo tải lên nền tảng mỗi phút. Mặc dù nền tảng này dành cho việc xem video do người tạo và người tải lên nội dung tạo ra, nhưng người nghe nhạc sẽ điều chỉnh âm nhạc. Phần lớn người dùng trên YouTube sử dụng nền tảng để phát trực tuyến nhạc hợp pháp.

Người nghe nhạc có thể tạo danh sách trên trang web ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn bằng cách nhấn vào tiết kiệm và sau đó chạm vào một lần nữa để thêm video của bài hát vào danh sách mong muốn. Danh sách phát mới có thể được tạo từ chính nó.

Những gì tôi thích

 • Miễn phí phát trực tuyến với quảng cáo tối thiểu.
 • Bất kỳ loại video âm nhạc nào cũng có thể được thêm vào danh sách phát.
 • Người khác có thể thêm các bài hát mới vào danh sách phát thông qua cộng tác. Người tạo danh sách phát có thể thêm cộng tác viên cho danh sách phát bằng cách chia sẻ liên kết với người đó. Cộng tác viên cũng có thể được mời từ cài đặt danh sách phát.
 • Phát trực tuyến nhạc là hợp pháp và không đảm bảo bất kỳ phân nhánh pháp lý nào.

Những gì tôi không thích

 • Không thể phát nhạc khi màn hình tắt trên điện thoại thông minh do quảng cáo xuất hiện trên video YouTube.

Truy cập YouTube


3. Openwhyd

Openwhyd là một trang web đánh dấu trang âm nhạc, video mà người nghe nhạc sử dụng để tạo, chia sẻ danh sách các bài hát yêu thích của họ. Đây là một dự án phi lợi nhuận đầy tham vọng của nhà phát triển, Adrien Joly.

Nền tảng này dựa vào sự đóng góp của người dùng. Tiến trình phát triển của trang web là trên Github và mở ra cho các nhà phát triển đóng góp phần của họ trong việc cải thiện trải nghiệm. Hiện tại, bạn có thể tìm kiếm và nghe nhạc từ YouTube, Vimeo trên trang web.

Tiện ích mở rộng bookmark của Chrome cho phép thêm bất kỳ video, bài hát nào từ bất kỳ trang web nào trên Internet. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào dấu trang và tùy chọn thêm video, podcast hoặc bài hát vào danh sách phát Openwhyd của bạn xuất hiện trên màn hình. Hiện tại, nó chỉ khả dụng cho người dùng Chrome trên máy tính để bàn.

Ứng dụng dành cho điện thoại iOS có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Apple, bạn có thể tải xuống từ đó. Nó vẫn đang trong quá trình phát triển nên thỉnh thoảng nó có thể gặp phải những lỗi nhỏ.

Những gì tôi thích

 • Dịch vụ này miễn phí và nhà phát triển thề sẽ giữ nguyên như vậy, loại hình phát triển phi lợi nhuận. Những người sáng lập có kế hoạch giữ nó theo cách đó mãi mãi.
 • Có thể thêm bất kỳ bài hát, video, podcast, v.v. nào từ phiên bản Google Chrome dành cho Máy tính để bàn.
 • Không có quảng cáo trên nền tảng.
 • Bạn có thể chỉnh sửa bìa, tiêu đề của bài hát, video, v.v. trong khi thêm nó vào danh sách phát của mình
 • Phần mềm di động độc lập dành cho Windows 10, cần phải cài đặt trên máy tính để chạy. Không cần phải mở trình duyệt web để quản lý danh sách phát của bạn.
 • Kết nối tài khoản Last.fm và Deezer của bạn để có các đề xuất và đồng bộ hóa âm nhạc tốt hơn trên các nền tảng.

Những gì tôi không thích

 • Không có ứng dụng Android nào cho người dùng điện thoại thông minh Android.
 • Ứng dụng dành cho máy tính để bàn có vấn đề với Đăng nhập Facebook Lựa chọn.

Truy cập Openwhyd


4. Playmoss

Playmoss là một danh sách phát miễn phí, trang web quản lý âm nhạc cho phép tìm kiếm nhạc, video từ YouTube, Vimeo tại thời điểm hiện tại và tương thích với bất kỳ công cụ nào của dịch vụ âm nhạc ngoại trừ Spotify.

Danh sách phát do người dùng quản lý có thể được tìm thấy trong thu thập của trang web và ứng dụng iOS. Có một phiên bản cao cấp của dịch vụ cung cấp các tính năng như 300 bài hát trong danh sách phát, trò chuyện chung, danh sách phát riêng tư không giới hạn, v.v. Có sẵn tiện ích mở rộng của Chrome có thể thêm nhạc trực tiếp vào danh sách phát bằng cách nhấp vào nút và sau đó nhấn đơn- bấm vào bài hát.

Những gì tôi thích

 • Có một ứng dụng iOS cho dịch vụ.
 • Trang web dành cho thiết bị di động rất linh hoạt và cung cấp hầu như tất cả các tính năng mà người ta muốn có trong danh sách phát.
 • Danh sách phát cũng có thể được cộng tác với những người dùng khác (người dùng cao cấp).
 • Nhúng danh sách phát vào trang web, blog của bạn.

Những gì tôi không thích

 • Tiện ích mở rộng chrome gặp lỗi và đôi khi không tải bài hát.
 • Không có ứng dụng nào dành cho điện thoại thông minh Android.

Truy cập Playmoss


5. Tuyệt vời.dj

Great.dj là một trang web quản lý danh sách phát đầy hứa hẹn khác cung cấp tìm kiếm video, nhạc từ các trang web như YouTube và Soundcloud. Bạn có thể đăng nhập thông qua tài khoản Spotify của mình. Mặc dù không có ứng dụng nào dành cho điện thoại thông minh, phiên bản di động của trang web không cho phép người dùng cảm thấy cần thiết.

Danh sách bài hát có thể được tạo bằng cách tìm kiếm các bài hát từ thanh tìm kiếm. Sau đó nhấp vào Thêm vào hàngsau đó nhấp vào Tiết kiệm trên thanh trên cùng. Bạn phải chọn danh sách bài hát và sau đó tìm kiếm các bài hát từ thanh tìm kiếm để thêm chúng vào danh sách phát. Xin lưu ý rằng ít nhất hai bài hát cần được xếp hàng để tạo danh sách phát.

Những gì tôi thích

 • Chế độ nhóm để chia sẻ quyền truy cập vào danh sách phát với những người khác trong một cuộc tụ họp xã hội hoặc nỗ lực cộng tác. Người dùng được mời có thể trò chuyện, thêm nhạc vào danh sách phát. Danh sách phát gốc sẽ không bị ảnh hưởng trừ khi người tạo lưu danh sách phát mới.
 • Đăng nhập vào trang web bằng tài khoản Spotify của bạn.
 • Tìm kiếm và thêm nhiều bài hát cùng một lúc.
 • Tiện ích mở rộng của trình duyệt web Chrome để truy cập nhanh vào danh sách phát, cho phép người dùng truy cập danh sách phát của họ bằng cách nhấp vào nút.

Những gì tôi không thích

 • Không có ứng dụng di động nào cho bất kỳ điện thoại thông minh nào.

Ghé thăm Great.dj


6. Danh sách phát nhạc trên YouTube

YouTube Music là câu trả lời của Google đối với người dùng phát trực tuyến nhạc trên YouTube và Google Music, hoạt động tốt nhất ở mức độ vừa phải.

YT Music có cả phiên bản miễn phí và trả phí, giống như Spotify và cung cấp khá nhiều tính năng của Spotify. Chúng cũng bao gồm khả năng phát video YouTube trong chỉ có âm thanh chế độ. Danh sách phát của YouTube có thể được phát trên YouTube Music mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Người nghe có thể thêm bất kỳ bài hát nào trên YouTube Music bằng cách nhấn / nhấp vào ba chấm dọc thực đơn. Danh sách bài hát cũng có thể được phát sóng dưới dạng radio.

Những gì tôi thích

 • Danh sách phát có thể được phát mà không cần đăng nhập hoặc tạo tài khoản trên trang web, miễn phí.
 • Danh sách phát do người dùng tạo có thể được chia sẻ trên các nền tảng như Tumblr, Linked, Facebook, v.v., cùng với email.
 • Trải nghiệm ứng dụng điện thoại thông minh phong phú, cùng với trình phát web.

Những gì tôi không thích

 • Video gồm rất nhiều bài hát thay vì nhạc dựa trên âm thanh.

Truy cập YouTube Music


7. Danh sách phát Apple Music

Apple Music là trang web phát nhạc trực tuyến lớn thứ hai, với hơn 10 triệu người đăng ký. Ban đầu nó chỉ dành riêng cho người dùng thiết bị Apple nhưng sau đó đã phát hành phiên bản Android cho dịch vụ.

Người dùng có thể tạo danh sách phát, giống như YouTube Music. Danh sách phát xuất hiện trong phần thư viện, có thể được chia sẻ với những người khác thông qua tùy chọn chia sẻ.

Những gì tôi thích

 • Tìm kiếm danh sách bài hát theo lời bài hát.
 • Đề xuất bài hát dựa trên danh sách phát do người dùng tạo.
 • Danh sách phát có thể được sắp xếp theo các nghệ sĩ khác nhau.

Những gì tôi không thích

 • Không có phiên bản miễn phí nào ngoài bản dùng thử.

Truy cập Apple Music


8. Danh sách nhạc Gaana

Gaana là một trong những dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc lớn nhất châu Á, với hơn 150 triệu người dùng (trả phí + miễn phí), cung cấp gần 45 triệu bài hát ở các thể loại khác nhau, đặc biệt là các bài hát bằng tiếng Ấn Độ.

Người nghe nhạc có thể thêm bài hát vào danh sách phát của họ bằng cách nhấn vào tiết kiệm nút có thêm Biểu tượng.

Những gì tôi thích

 • Người dùng chưa đăng ký có thể phát nhạc từ danh sách phát, giống như Spotify, YouTube Music và YouTube, v.v.
 • Danh sách bài hát có thể được phát trên máy nghe nhạc của điện thoại thông minh. Ví dụ: nếu bạn đã cài đặt trình phát MX trên điện thoại của mình thì danh sách phát có thể được phát qua trình phát. Nó giúp loại bỏ sự cần thiết phải mở trình duyệt web trên điện thoại của bạn.
 • Ứng dụng có thể được sử dụng mà không cần đăng nhập vào tài khoản. Với mục đích tạo danh sách phát, người dùng phải đăng nhập.

Những gì tôi không thích

 • Bộ sưu tập nhạc tiếng Anh ít hơn so với các đối thủ khác.

Ghé thăm Gaana Music


Over to You

8track rất nỗ lực và sẽ là một nhiệm vụ khó khăn để thay thế tính tiện dụng, tiện ích và cộng đồng được xây dựng trong thập kỷ qua. Người dùng thường tìm kiếm trải nghiệm dễ dàng quản lý danh sách phát của họ, danh sách này có thể được phát chỉ bằng một lần nhấn nút.

Hãy cho chúng tôi biết qua phần bình luận nếu có bất kỳ trang web quản lý danh sách phát nào mà chúng tôi đã bỏ qua.