Có rất nhiều nhạc rock đang diễn ra liên quan đến các doanh nghiệp đang chạy các chiến dịch truyền thông xã hội. Tuy nhiên, không có nhiều người nổi tiếng trên mạng xã hội. Guitar của họ khác nhau. Một số đá cứng và một số… không quá khó. Một số thậm chí còn bị đứt dây đàn guitar. Mặc dù vậy, chúng tôi không nhận thấy kích thước của những cây đàn của họ. Những gì chúng tôi nhận thấy là thể loại âm nhạc mà họ sản xuất.

Có những đặc điểm nhất định giúp phân biệt các chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả với các chiến dịch nhàm chán. Bạn cần tìm hiểu những đặc điểm này nếu bạn cũng muốn hiệu quả với các chiến dịch của mình.

Đừng lo lắng nếu ‘strings‘bị hỏng. Bạn có thể sửa chữa nó.

Dưới đây là 25 đặc điểm của các chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả cao (từ những người nổi tiếng) và một số mẹo để giúp bạn bùng nổ như họ.

1) Chúng lan rộng như cháy rừng. Các chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả lan truyền rất nhanh. Nếu chiến dịch của bạn không có sức lan tỏa thì nó không hiệu quả. Kiểm tra vùng nước bằng các chiến dịch vi mô. Học bơi trước khi cố gắng vượt qua những con sóng lớn.

2) Họ không phải là thư rác. Đừng chỉ quảng bá các liên kết trang web của bạn; chia sẻ điều gì đó sâu sắc về công ty hoặc sản phẩm của bạn. Đừng gửi cùng một thông điệp cho cộng đồng của bạn. Đó là thư rác… và nó rất khó chịu đối với họ. Ngay cả với bạn. Thừa nhận đi.

3) Chúng cung cấp giá trị. Giá trị có thể đến ở cả hai dạng vật chất và tinh thần. Các chiến dịch hiệu quả mang lại giá trị về bất kỳ hoặc cả hai điều này.

4) Họ được thương hiệu tốt. Vẽ chiến dịch của bạn từ đầu đến chân với danh tính của công ty bạn. Sử dụng biểu trưng, ​​USP hoặc khẩu hiệu của bạn, màu sắc của bạn và bất kỳ thứ nào khác xác định danh tính của doanh nghiệp bạn. Thêm thương hiệu của bạn vào mọi video bạn sản xuất; không chỉ thêm địa chỉ trang web của bạn.

5) Chúng được đo lường. Bạn cần theo dõi các nỗ lực tiếp thị trên mạng xã hội của mình. Cho dù bạn cài đặt Google Analytics trên trang người hâm mộ Facebook của mình hay bạn sử dụng Xếp hạng bài đăng để đo lường hiệu quả của mình, hãy đảm bảo rằng bạn làm việc với dữ liệu.

6) Họ có bản sao xuất sắc. Để lại ấn tượng tích cực chỉ trong một vài từ. Sử dụng vốn từ vựng lớn không phải là cách để đi; có ý nghĩa mới là điều quan trọng.

7) Họ khôngsell‘. Thay vì bán hàng, bạn nên làm việc để tạo ra khách hàng tiềm năng với chiến dịch truyền thông xã hội của mình. Bán cho những khách hàng tiềm năng sau này.

8) Họ xây dựng các mối quan hệ. Đừng chỉ phát sóng. Tương tác. Xây dựng mối quan hệ giúp xây dựng nhiều mối quan hệ hơn nữa. Nó cũng làm tăng nhận thức về giá trị và xây dựng lòng trung thành.

9) Họ xây dựng lòng tin. Hãy trung thực trong chiến dịch của bạn nhất có thể. Niềm tin là rất khó để kiếm lại một khi đã mất. Chiến dịch của bạn nên xây dựng và duy trì niềm tin vào công trình xây dựng của bạn.

10) Họ sáng tạo. Các chiến dịch thông thường hầu như không được chú ý. Cải tiến thêm ‘flavor‘cho chiến dịch của bạn. Đó là hương thơm của chiến dịch của bạn và là điều sẽ thuyết phục hầu hết mọi người thực hiện hành động.

11) Họ có tai. Chiến dịch của bạn sẽ không thành công trừ khi bạn lắng nghe phản hồi. Mọi người có thể có điều gì đó để nói, vì vậy hãy lắng nghe và thể hiện sự đánh giá cao hoặc cho họ biết bạn đang làm việc đó. Không bao giờ xóa một phản hồi tiêu cực.

12) Chúng được tổ chức tốt. Chiến dịch của bạn cần được lên kế hoạch tốt. Nó phải có bước đầu tiên và thứ n (với n là số của bước cuối cùng). Thực hiện từ bước 1 đến bước n. Đừng đi từ bước một đến bước 3 rồi đến bước 2. Lập kế hoạch cho các bước của bạn để có thể dễ dàng thực hiện từ bước 1 đến bước cuối cùng.

13) Chúng được duy trì bởi con người. Đừng dựa vào tự động hóa khi nói đến tiếp thị trên web xã hội. Nó sẽ không hoạt động. Bên cạnh đó, nó phá hủy lòng tin. Đặt một con người ở phía trước, ở giữa và phía sau tất cả các chiến dịch truyền thông xã hội của bạn. Tôi muốn nói chuyện với một con người không phải robot.

14) Chúng nhất quán. Bạn cần nhất quán với lịch cập nhật (hoặc phát sóng) của mình và tương tác với những người để lại câu trả lời và nhận xét. Nếu bạn phát sóng một lần một tuần và thay đổi thành 5 lần một ngày, mọi người sẽ bắt đầu đặt câu hỏi về hành động của bạn. Trừ khi bạn cung cấp cho họ lý do chính đáng tại sao bạn đã thay đổi lịch trình của mình.

15) Họ có mồi. Bạn cần có một số loại mồi nhử để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Dùng thử sách điện tử, sản phẩm miễn phí, sách trắng, mã giảm giá, hàng mẫu, phiếu mua hàng miễn phí, v.v. Mồi chúng để lấy chúng :) .

16) Họ sử dụng đòn bẩy. Họ tận dụng cơ sở người đăng ký của cộng đồng của họ và cộng đồng của người khác. Họ cũng tận dụng thế mạnh của công ty mình.

17) Chúng bao gồm một blog. Tôi khuyên bạn nên có một blog kinh doanh trước khi bạn bắt đầu chiến dịch của mình. Blog của bạn phải là trung tâm của các nỗ lực chiến dịch truyền thông xã hội của bạn. Làm cho bạn cài đặt các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội để giúp người khác chia sẻ nội dung blog của bạn dễ dàng hơn.

18) Họ tham gia vào các blog khác. Bạn cũng có thể làm nó như vậy. Đăng ký với tư cách là người viết khách cho các blog trong thị trường mục tiêu của bạn. Đọc các blog trong thị trường ngách của bạn và để lại những nhận xét sâu sắc (không chỉ là “thank you“).

19) Chúng không ở khắp mọi nơi. Nếu bạn muốn chiến dịch của mình thành công, đừng đăng ký tài khoản trên mọi trang mạng xã hội. Điều đó sẽ chỉ khiến bạn kiệt sức và các chiến dịch của bạn sẽ không có kết quả.

20) Họ có khiếu hài hước. Thêm sự hài hước vào tiếp thị là một cách nói hay “we are a friendly business“. Nó làm cho hoạt động tiếp thị của bạn trở nên đáng nhớ. Một kết quả vô giá.

21) Họ chia sẻ các sự kiện của công ty. Nếu công ty của bạn đang bị nói xấu, hãy nói với khách hàng của bạn về điều đó. Nói cho họ biết sự thật trong đó và những điều dối trá. Đừng cho họ cơ hội để đoán lần thứ hai về công ty của bạn. Nếu công ty của bạn được đề cử cho một giải thưởng, hãy nói với cộng đồng của bạn về nó. Nếu công ty của bạn giành được giải thưởng, hãy nói với họ. Nếu bạn đánh mất giải thưởng, hãy nói với họ.

22) Họ tích hợp tiếp thị ngoại tuyến. In một số áo phông có logo, tay cầm Twitter, URL trang người hâm mộ Facebook và khẩu hiệu của bạn trên đó và đưa chúng cho khách hàng của bạn. Gửi các danh mục in trên giấy đến các khách hàng tiềm năng trực tuyến của bạn. cộng Twitter Facebook URL đến địa chỉ liên hệ của bạn. Tích hợp ngoại tuyến với trực tuyến.

23) Họ sử dụng đúng mạng. Mặc dù Facebook hỗ trợ video, nhưng các chiến dịch video sẽ hoạt động tốt hơn trên Youtube hơn trên Facebook.

24) Họ sử dụng ảnh và video. Hình ảnh và video để lại ấn tượng lâu dài trong tâm trí mọi người. Hình ảnh tốt nhất bạn có thể sử dụng là logo của bạn. Khi bạn tạo video, hãy đặt logo của bạn lên đó.

25) Họ có một lời kêu gọi hành động. Bản chất của một chiến dịch tiếp thị mà không có lời kêu gọi hành động nào đó là gì? Tôi khuyên bạn nên sử dụng các chiến dịch tiếp thị xã hội của mình để tạo ra khách hàng tiềm năng trước khi cố gắng bán bất cứ thứ gì. Nhân tiện, “signup below” và “call us now”Không phải là ví dụ về lời kêu gọi hành động duy nhất. “Click to view our portfolio”Là một ví dụ về lời kêu gọi hành động. Lời kêu gọi hành động của bạn phải tuân theo một trình tự; từ trang chủ của bạn đến trang cuối cùng.

Trên đây là thông tin về 25 Đặc điểm của Chiến dịch Truyền thông Xã hội Hiệu quả Cao. Hãy để ezerror.com biết trong các bình luận cái nào phù hợp với bạn. Tương tự như vậy, tất cả các thắc mắc của bạn đều được hoan nghênh trong phần bình luận bên dưới.