Thường thì bạn bắt gặp một áp phích thẩm mỹ trên Internet với phông chữ lạ mắt. Hoặc, một tạp chí Internet có phông chữ nổi bật so với phần còn lại nhưng không hoàn toàn làm nổi bật tên của phông chữ đó.

Bạn có thể muốn sử dụng nó cho dự án hoặc nhiệm vụ của mình mà thiếu một số điểm mạnh nhất định. May mắn thay, có một số phương pháp dễ dàng để xác định phông chữ từ hình ảnh, trang web, v.v.

Cách xác định phông chữ từ Hình ảnh, Tài liệu PDF và hơn thế nữa

1. Xác định phông chữ bằng ứng dụng Điện thoại thông minh

Nhấp vào ảnh của phông chữ bạn thấy thú vị bằng ứng dụng phông chữ và xác định phông chữ trong vài giây. Có hai ứng dụng điện thoại thông minh để xác định phông chữ từ một hình ảnh, do bạn nhấp vào hoặc được tìm thấy trên Internet.

A. WhatTheFonts

WhatTheFonts của MyFonts giúp xác định các phông chữ trong bất kỳ hình ảnh nào. Bạn có thể nhấp vào hình ảnh bằng tùy chọn máy ảnh bên trong ứng dụng, xuất hiện khi khởi chạy ứng dụng.

Phông chữ gì

Máy ảnh phải được căn chỉnh và định vị theo cách quét phông chữ được đề cập. Sau đó, chọn văn bản từ hình ảnh cần nhận dạng và nhấn vào mũi tên màu xanh lam để tiếp tục.

Phải mất vài giây để hiển thị kết quả, được cung cấp bởi Internet. Ngoài ra, ảnh từ thư viện của điện thoại cũng có thể được quét phông chữ.

Tải xuống ứng dụng iOS

Tải xuống ứng dụng Android

B. Find My Font

Nó miễn phí và thực hiện công việc một cách hài lòng cho phần lớn các phông chữ hiện có. Tính năng chính khiến nó nổi bật so với các đối thủ cùng phân khúc là khả năng sắp xếp theo phông chữ freemium, thương mại và miễn phí.

Bộ lọc phông chữ có thể được đặt trước và kết quả xuất hiện tương ứng.

Tìm phông chữ của tôi

Quét và tải lên hình ảnh để tìm phông chữ cũng giống như ứng dụng What The Font với một sự khác biệt nhỏ. Trước hết, bạn cần gõ vào các bảng chữ cái đã được quét từ hình ảnh. Sau đó, nhập thủ công các ký tự sau khi chọn (tối đa 7) của hình ảnh được quét, các ký tự này sẽ xuất hiện ở các phông chữ khác nhau trong kết quả tìm kiếm.

Chức năng tìm kiếm cung cấp tùy chọn để tìm kiếm các phông chữ tương tự trong freemium, thương mại, Google Fonts hoặc tất cả chúng.

Nhược điểm duy nhất là nó chỉ cung cấp 30 tín dụng tìm kiếm miễn phí cho lần sử dụng đầu tiên và thêm 2 tín dụng miễn phí mỗi 48 giờ. Tìm kiếm bổ sung có thể được mua từ trang web.

Tải xuống Find My Font cho Android


2. Công cụ Trực tuyến để Xác định Phông chữ

Có một số công cụ được lưu trữ trên các trang web trực tuyến có thể giúp bạn xác định phông chữ từ hình ảnh. Nói chung, họ yêu cầu tải lên hình ảnh của một văn bản có chứa phông chữ, sau đó sẽ được quét để khớp với các phông chữ tương tự trong cơ sở dữ liệu của trang web. Rất nhiều công cụ này hiển thị phiên bản cao cấp của cùng một phông chữ, ngay cả khi có phiên bản miễn phí.

A. Matcherator của Fontspring

Một trong những trang web lâu đời nhất để xác định phông chữ từ hình ảnh. Bạn có hai tùy chọn để xác định phông chữ từ một hình ảnh.

Nếu bạn có hình ảnh, hãy nhấp vào tùy chọn tải lên hình ảnh để tải lên hình ảnh có chứa các phông chữ không xác định đó. Một hộp sẽ xuất hiện để chọn phông chữ trong ảnh theo cách thủ công nếu có nhiều phông chữ hoặc khối lượng văn bản lớn. Bấm vào Matcherate it và các phông chữ tương tự sẽ được hiển thị trong kết quả.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn không có hình ảnh trong tay, thì một liên kết đến hình ảnh cũng sẽ thực hiện hành động đó.

Truy cập Công cụ Matcherator

B. Whatfontis

Whatfontis cung cấp khả năng so khớp với các phông chữ miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân ngoài các kết quả tìm kiếm thông thường với các đề xuất thương mại.

Quá trình nhận dạng phông chữ hơi tẻ nhạt nếu không đăng ký, vì người dùng phải nhập các ký tự từ hình ảnh được quét theo cách thủ công. Trong khi đó, người dùng đã đăng ký được hưởng đặc quyền tự động điền. Kết quả tìm kiếm nâng cao “đào sâu hơn vào cơ sở dữ liệu”, như được tuyên bố bởi trang web.

Truy cập WhatFontis


3 phần mở rộng của Trình duyệt web

Các nhà phát triển và những người thường xuyên sử dụng máy tính để lướt Internet sẽ bắt gặp nhiều loại phông chữ trên các trang web khác nhau. Thay vì đi đến các trang web xác định phông chữ để biết tên của phông chữ thông qua một quá trình bận rộn là tải lên hình ảnh và những thứ khác, có một cách đơn giản hơn.

Tiện ích bổ sung của trình duyệt có thể được cài đặt để xác định bất kỳ phông chữ nào trên trang web.

A. WhatFont – dành cho Chrome và Safari

Nó khác với What The Font và không liên quan gì đến My Fonts, như nhà phát triển đã nhấn mạnh. Cài đặt nó cho Trình duyệt Chrome và người dùng Mac sử dụng Safari cũng có thể sử dụng nó để nhận dạng phông chữ.

Đây là cách bạn sử dụng WhatFonts để xác định phông chữ.

I. Nhấp một lần vào biểu tượng WhatFont xuất hiện ở bên trái của nút tùy chỉnh, trong cùng thanh cột với thanh địa chỉ.

II. Di chuột qua văn bản có phông chữ bạn muốn xác định. Nó sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên màu đen trên văn bản hiển thị tên của phông chữ.

III. Để tắt WhatFont, hãy nhấp lại vào biểu tượng hoặc nhấp vào Exit WhatFont bên dưới thanh dấu trang.

B. Công cụ tìm phông chữ – dành cho Firefox, Chrome và Opera

Font Finder là một tiện ích bổ sung có nhiều tính năng dành cho Firefox để xác định phông chữ và các thông tin liên quan khác. Tiện ích bổ sung này cung cấp thông tin liên quan đến các thành phần trang, cấu trúc và hơn thế nữa, ngoài việc nhận dạng các phông chữ được sử dụng trên trang.

Đây là cách bạn sử dụng Font Finder để xác định các phông chữ.

I. Nhấp chuột phải vào từ hoặc ký tự có phông chữ bạn muốn xác định.

II. Đi đến Font Finder > Analyze Selection.

Một cửa sổ khác với các thông tin liên quan sẽ xuất hiện trên màn hình. Thông tin thừa có thể quá mức cần thiết đối với người dùng thông thường nhưng có thể giúp ích cho các nhà thiết kế web, nhà phát triển.

Tải xuống Tiện ích bổ sung cho Firefox

Tải xuống tiện ích mở rộng cho Chrome


4 bookmarklet trình duyệt

Các bookmarklet trình duyệt được coi là một trong những lựa chọn lý tưởng để thêm các chức năng vào trình duyệt web. Nhìn chung, chúng không chứa các tài nguyên máy tính bổ sung và chúng cũng không trở thành nguy cơ bảo mật với các hoạt động đáng ngờ.

A. FOUNT

FOUNT là một bookmarklet của trình duyệt web để hiển thị ngay phông chữ của bất kỳ văn bản nào trên hầu hết mọi trang web.

Làm thế nào để sử dụng FOUNT?

I. Kéo và thả nút dấu trang vào thanh dấu trang của trình duyệt.

Tải xuống FOUNT Bookmark

Ctrl + Shift + B là phím tắt để hiển thị thanh dấu trang bên dưới thanh địa chỉ. Trong mọi trường hợp, nếu nó không xuất hiện bằng phím tắt thì hãy đánh dấu vào Hiển thị Thanh Dấu trang từ trình đơn nhấp chuột phải bằng cách nhấp vào khoảng trống ở bên phải của New Tab.

II. Một cú nhấp chuột vào dấu trang FOUNT và con trỏ PLUS màu đen xuất hiện. Di chuột quanh văn bản có phông chữ bạn muốn biết.
Sau khi hoàn thành công việc, một cú nhấp chuột một lần nữa vào dấu trang để tắt nó đi. Dấu trang hoạt động trên Chrome, Firefox, IE8 + và Safari.


5 Adobe Reader – Nhận dạng phông chữ trong PDF và các tài liệu khác

Adobe Acrobat Reader là một trong những trình đọc PDF được sử dụng rộng rãi nhất hiện có. Một phần lý do là nó được cài đặt sẵn trên rất nhiều máy tính OEM và một số điện thoại thông minh.

Nhận dạng phông chữ trong PDF thông qua Adobe Reader

I. Mở tệp PDF được đề cập

II. Đi đến Files > Properties. Một cửa sổ thuộc tính của tài liệu PDF sẽ xuất hiện trên màn hình. Bấm vào Fonts và bạn sẽ thấy chi tiết về các phông chữ được sử dụng trong tài liệu PDF.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn không phải là người yêu thích trình đọc Adobe, thì bạn cũng có thể thử trình đọc Nitro PDF, đây là một phần mềm miễn phí và tương đối không có quảng cáo.

6 cộng đồng trực tuyến

Trong thời đại công cụ nhận dạng phông chữ trước khi trực tuyến, có các chủ đề chuyên dụng trên các diễn đàn như Typography guru, AnandTech để xác định các diễn đàn. Người dùng sẽ gửi ảnh chụp màn hình, liên kết với phông chữ được đề cập và những người dùng khác sẽ trả lời với dự đoán tốt nhất. Hiện có thể tìm thấy điều tương tự trong các cộng đồng sau đây ở các phần khác nhau của Internet.

A. r/inheritThisFont trên Reddit

Reddit, gã khổng lồ tổng hợp tin tức xã hội, có subreddit dành riêng cho việc xác định các phông chữ quá khó đối với các bộ nhận dạng phông chữ trực tuyến hoặc khó phân biệt. Tạo một bài đăng trong subreddit trong khi hình ảnh được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ hình ảnh của bên thứ ba và liên kết nó trong bài đăng của bạn.

B. Nhận dạng kiểu chữ của Quora

Quora là một trang web hỏi đáp do người dùng Internet đặt câu hỏi và trả lời theo lĩnh vực kinh nghiệm và chuyên môn của họ.

Nó có một chủ đề cụ thể có tiêu đề Typeface Identification, theo đó phông chữ được đề cập có thể được đăng dưới dạng câu hỏi và những người có uy tín về chủ đề này có thể giúp xác định phông chữ.


Kết luận

Khi bạn đã xác định chắc chắn phông chữ thu hút sự chú ý của mình, hãy chuẩn bị ngân sách để chi tiêu cho các phông chữ nếu việc sử dụng cho mục đích thương mại và có chỗ cho các khoản chi cho phông chữ. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm các phông chữ miễn phí, thì các trang web như daFont, 1001fonts chính là nơi dành cho bạn.

Sau đó, trong mọi trường hợp, có một cửa sổ nghi ngờ trong việc lựa chọn phông chữ, thì luôn có Google phông chữ để khám phá các phông chữ mới.

Trên đây là toàn bộ Top 6 công cụ nhận diện font chữ từ hình ảnh, tài liệu PDF cực kỳ đơn giản mà chúng tôi đã tổng hợp được. Với sự hiệu quả và tiện ích này, hãy cài đặt ngay vào máy tính của bạn để tận hưởng những kết quả mà nó mang lại nhé. Nếu thấy bài viết hay, hãy Like và Share để ezerror tiếp tục ra thêm các bài viết khác nhé. Các bạn nhớ theo dõi để nhận được thông tin mới nhất nhé!